728 x 90

Cận cảnh “môtô lướt sóng” trên mặt biển

Cận cảnh “môtô lướt sóng” trên mặt biển
Thời gian vừa qua, hình ảnh chiếc xe cào cào lượt sóng trên mặt biển, mặt sông đã làm mưa làm gió trong công động xe PKL trên cả thế giới. Tay nài stunt nổi tiếng người Úc Robert William Maddison đã làm...
Thời gian vừa qua, hình ảnh chiếc xe cào cào lượt sóng trên mặt biển, mặt sông đã làm mưa làm gió trong công động xe PKL trên cả thế giới. Tay nài stunt nổi tiếng người Úc Robert William Maddison đã làm náo nức bằng cách ra mắt clip lướt sóng cùng chiếc dirt bike được độ lại từ xe ktm của mình.
 
Cận cảnh môtô lướt sóng trên mặt biển
“Maddo” cùng chiếc xe lướt sóng của mình.​

Robert William Maddison là tay nài nổi tiếng người Úc, thường được biết đến với biệt danh “Maddo”, là người hiện đang nắm giữ nhiều kỉ lục thế giới về motor và được mệnh danh là “thợ săn kỉ lục” trong giới motor thế giới.
 
Cận cảnh môtô lướt sóng trên mặt biển
Chân dung “Thợ săn kỷ lục” Robbie “Maddo” Maddison.​

Tay nài 34 tuổi đã có ý tưởng cho dự án lướt sóng cùng chiếc dirt bike này từ cách đây 4 năm và bắt tay vào thực hiện kế hoạch này trong vòng 2 năm với sự tài trợ của DC Shoes (công ty giày thể thao nổi tiếng chuyên tài trợ cho các dự án thể thao mạo hiểm). Vào tháng 4/2015, anh đã hiện thực hóa ước mơ này với dự án mang tên “Pipe Dream”.

Sử dụng chiếc KTM được độ lại với hệ thống ván trượt lắp dưới gầm, có tác dụng như ván lướt sóng, giúp chiếc xe có đủ bề mặt tiếp xúc để lướt đi trên mặt nước với lốp sau sử dụng loại lốp đặc biệt của Dunlop vốn dành cho địa hình cát mềm, khi sử dụng trong môi trường mới, nó trở thành chân vịt động cơ để đưa chiếc xe lướt về phía trước.
 
Cận cảnh môtô lướt sóng trên mặt biển
“Con thủy quái” của Robbie Maddison.​

Trong suốt 2 năm trời tập trung luyện tập và thử nghiệm, những cố gắng của Maddo đã được đền đáp khi anh thực sự lướt sóng với chiếc xe của mình, hơn thế nữa là lướt trên những con sóng nổi tiếng nhất thế giới ở Teahupoo và Papara thuộc Tahiti.
 
Cận cảnh môtô lướt sóng trên mặt biển
Một ngày luyện tập như mọi ngày.​
 
Cận cảnh môtô lướt sóng trên mặt biển
Tất nhiên cũng có những thất bại.​
 
Cận cảnh môtô lướt sóng trên mặt biển
Có lúc cũng bị nhấn chìm trong nỗi thất vọng.​
 
Cận cảnh môtô lướt sóng trên mặt biển
Cả gia đình cũng chuyển đến sống và cổ vũ tinh thần cho Robbie khi anh luyện tập tại Tahiti.​

Dự án “Pipe Dream” thực sự là minh chứng hùng hồn cho tiềm năng và khao khát phá vỡ giới hạn của con người.

Còn về phần “Maddo”, anh đã lập thêm một kỷ lục nữa cho chính mình khi là người đầu tiên lướt sóng cùng dirt bike.

Mời các bạn xem Clip chiếc môtô cào cào này nhé:
 
 
Nguồn: automazz.com.​