728 x 90

Hung Vanngo: ‘Tôi học cách tán mắt khói từ siêu mẫu’

Hung Vanngo: ‘Tôi học cách tán mắt khói từ siêu mẫu’
- Tôi không thích sử dụng quá nhiều phấn phủ. Như trường hợp Kate Bosworth, tôi không bao giờ dùng đến loại phấn này. Tôi và cô ấy đồng quan điểm. Thay vào đó, tôi dùng phấn mắt và má dạng kem.
Mới đây, tờ new york magazine giới thiệu hung vanngo như một bậc thầy trang điểm, được hàng loạt sao tên tuổi trong nhiều lĩnh vực tin tưởng. chuyên gia trang điểm gốc Việt trả lời trên tạp chí:
- Anh bắt đầu sự nghiệp như thế nào?
- Từ Việt Nam sang Canada sống,  tôi học trung học ở Calgary (Canada) và có ước mơ trở thành nhà tạo mẫu tóc. Hai ngày sau khi tốt nghiệp, tôi đi học làm tóc nhưng chẳng bao giờ hoàn thành. Tôi là đứa cứng đầu, tư tưởng mạnh mẽ. Họ yêu cầu tôi tham gia cuộc thi tạo mẫu tóc của trường kéo dài bốn tháng và đưa cho tôi một bức ảnh chụp tóc mẫu, bảo tôi làm theo. Tôi thất vọng và quyết định bỏ học.
Tôi xin làm tóc trong một tiệm làm đầu nhưng lúc này trong đầu lại nghĩ đến nghề trang điểm. Tôi bắt đầu liên hệ với các công ty người mẫu ở Calgary để thử việc làm tóc kiêm trang điểm. Rồi ông chủ của một công ty người mẫu khuyên tôi nên đi xa để mở rộng công việc. Vì thế tôi tới New York và ngay lập tức biết rằng đó là nơi thuộc về mình. Nhưng lúc ấy tôi hoàn toàn tay trắng, không có visa cũng như tài trợ. Tôi chuyển từ Calgary tới Toronto, làm cộng tác viên cho các tạp chí, làm việc không ngừng nghỉ và cuối cùng có được visa. Tôi dọn tới New York sống từ năm 2006. Với tôi, mỗi lần chuyển đến một thành phố mới là một lần làm lại từ đầu.
Hung vanngo tôi học cách tán mắt khói từ siêu mẫu
Chuyên gia trang điểm Hung Vanngo.
- Trong trang điểm, anh thường tán phấn hoàn hảo cho làn da. Anh tạo hiệu ứng mềm mại như thế nào?
- Tôi không dùng chổi hay miếng bọt biển như nhiều người. Tôi từng gặp "nạn" khi dùng chổi trang điểm bảy năm về trước. Giờ đây, tôi dùng chính bàn tay mình thay thế bọt trang điểm, tán đều đặn phấn lên da. Thỉnh thoảng khi người mẫu phải chụp ảnh, tôi cũng dùng chổi tán phấn nền nhưng về cơ bản, tôi thích đôi tay mình.
Để lớp nền hoàn hảo, bước đầu tiên cần dưỡng da thật tốt. Thoa kem dưỡng ẩm lên da mặt, tai, cổ. Tai và cổ là vùng thường bị bỏ quên nhưng đó là vùng quan trọng để tạo cảm giác lớp phấn trên mặt hài hòa. Tôi thường dùng tay massage da thật kỹ càng để kem dưỡng ẩm thẩm thấu hết vào da, sau đó mới bắt đầu dùng kem nền với lượng rất nhỏ. Khi làm kỹ càng và tỉ mỉ, nó sẽ làm nổi bật kết cấu da và trông rất tự nhiên.
Hung vanngo tôi học cách tán mắt khói từ siêu mẫu
Selena Gomez được tán mắt khói hoàn hảo khi xuất hiện tại Tuần thời trang New York hôm 15/9.
- Anh được khen tán mắt khói rất đẹp với màu nâu chocolate chứ không phải viền mắt đen. Vì sao anh chọn màu này?
- Helena Christensen - siêu mẫu Victoria's Secret nổi tiếng với đôi mắt quyến rũ - là người dạy tôi điều đó. Cô ấy nói: "Đừng dùng bút chì kẻ viền mắt đen, hãy chọn màu nâu". Và cô ấy đã đúng. Tôi dùng màu nâu ấm vì nó giúp đôi mắt nhìn to hơn hẳn. Tôi đã thực hiện hàng trăm kiểu mắt khói khác nhau và có tới 30 bút chì kẻ mắt màu nâu. Thỉnh thoảng tôi cũng dùng bút màu đen.
- Nhiều siêu mẫu Victoria's Secret miêu tả phong cách trang điểm của anh rất sexy. Anh nghĩ điều gì làm cho lớp trang điểm trở nên quyến rũ?
- Một vài người gọi tôi là "bậc thầy của sự quyến rũ" mà tôi thì không biết danh hiệu ấy ở đâu ra. Tôi không bao giờ nghĩ về điều đó. Tôi thích nhìn thấy phụ nữ cảm thấy mình xinh đẹp hơn qua lớp trang điểm của tôi. Ngay cả với một người đồng tính, tôi cũng muốn họ trở nên đẹp hơn. Tôi thích cụm từ "lộng lẫy" hơn là "quyến rũ".
Tôi luôn tin vào làn da đẹp và cố gắng khiến nó tự nhiên nhất có thể. Dù trang điểm cầu kỳ đến đâu, tôi cũng muốn mọi người nhận ra đó là bạn. Tôi không muốn biến một người phụ nữ thành một kẻ xa lạ với người thân của mình. Tôi biết nhiều nghệ sĩ trang điểm muốn che đi tất cả và tạo nên một gương mặt mới, nhưng đó không phải mục tiêu của tôi.
Bạn có thể che phủ da hoàn hảo mà không biến nó dày cộp như mặt bánh. Bạn có thể kẻ chân mày dày hơn một chút nhưng không quá kệch cỡm. Bạn có thể tạo khối nhẹ nhàng đủ để định hình lại dáng mũi. Đó là trang điểm quyến rũ.
Hung vanngo tôi học cách tán mắt khói từ siêu mẫu
Hung Vanngo trang điểm cho Cindy Crawford khi cô chụp ảnh gia đình trên tạp chí Vogue.
- Bí quyết trang điểm anh luôn theo đuổi là gì?
- Tôi không thích sử dụng quá nhiều phấn phủ. Như trường hợp Kate Bosworth, tôi không bao giờ dùng đến loại phấn này. Tôi và cô ấy đồng quan điểm. Thay vào đó, tôi dùng phấn mắt và má dạng kem.
Tôi cũng ít có thói quen dùng son bóng. Tôi cảm giác nó khiến vẻ ngoài nhìn rẻ tiền và làm đôi môi nhoe nhoét. Tôi chọn son dưỡng môi phủ lên trên son màu để tạo độ bóng tự nhiên.
Để chọn tông màu cho phấn nền, tôi sẽ nhìn vùng da sau gáy. Màu phấn nền không được quá lệch do với da gáy. Thỉnh thoảng trong các bức ảnh thảm đỏ, bạn sẽ thấy khi các sao búi tóc lên cao, phần mặt và gáy phía sau bị lệch tông. Tôi muốn màu nền phải hài hòa cả trước và sau.

Thùy Liên