728 x 90

Những điểm trừ khó lòng của chung kết The Face

Những điểm trừ khó lòng của chung kết The Face
Những điểm trừ khó lòng của chung kết The Face Việt Nam. Là chương trình truyền hình thực tế được quan tâm nhất năm 2016 thế nhưng đêm chung kết lại đem đến nhiều thất vọng.
Những điểm trừ khó lòng của chung kết The Face Việt Nam
 
Tình huống kịch tính, những màn đối đầu và mẫu thuẫn đỉnh cao đã tạo nên sức hút của The Face Việt Nam - Gương mặt thương hiệu 2016.

Trong suốt 11 tập chương trình đã khiến giới truyền thông dậy sóng bởi hàng loạt tình tiết mâu thuẫn cao trào. Thế nhưng đến đêm chung kết, chẳng còn ai nhận ra The Face, chẳng còn thấy những gương mặt đình đám.
Chung kết The Face Việt Nam 2016 không phải là một màn đối đầu như mong đợi mà biến thành một chương trình tạp kỹ nhạt nhẽo khó có thể tưởng tượng.
 Những điểm trừ khó lòng của chung kết the face
Top 4 The Face Việt Nam 2016.
Kết cấu chương trình rời rạc
Chung kết, lý tưởng nhất phải là trận chiến cuối cùng, là thời điểm để những thí sinh mạnh nhất được đôi đầu trực tiếp từ đó tôn vinh người giỏi nhất.
Ban tổ chức The Face Việt Nam đã dàn dựng một đêm chung kết trên sóng truyền hình trực tiếp phục vụ khán giả gần xa. Thế nhưng, "trận chiến" trực tiếp lại để lộ nhiều lỗ hổng kịch bản, dàn dựng, âm thanh, ánh sáng...
The Face chỉ hay chỉ hấp dẫn khi được ghi hình trước và cắt dựng trong phòng kín thôi sao?
 Những điểm trừ khó lòng của chung kết the face
Màn chụp ảnh selfie ở phần đầu chung kết.
Phần thi chụp ảnh selfie được coi như món khai vị với sự xuất hiện như ảo ảnh của các thí sinh. Dường như các động tác chụp ảnh selfie chỉ dừng lại ở mức độ hình thức chứ không thật sự có tính đua tranh.
Món chính được dọn lên với những câu trả lời ứng xử của 4 thí sinh với khách mời ca sĩ Tóc Tiên. Không phải là ba nữ giám khảo "quyền lực" đặt câu hỏi, điều này đã giảm đi khá nhiều vai trò của họ trong đêm chung kết.
Ngoài việc ngồi cổ vũ cho thí sinh và nói một vài lời vô thưởng vô phạt, Hồ Ngọc Hà, Phạm Hương, Lan Khuê không có vai trò quyết định trong đêm chung kết. Những màn vấn đáp của The Face khiến người ta dễ dàng liên tưởng tới cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 vừa mới kết thúc tuần trước.
Phần thi khiêu vũ có thể coi là món tráng miệng nhàn nhạt. Giống như một màn biểu diễn lấp đầy khoảng trống, thí sinh khiêu vũ lần lượt cùng bạn nhảy không đem lại một đánh giá chuyên môn rõ ràng nào làm cơ sở thuyết phục ai là Gương mặt thương hiệu. Và thế là, khán giả lại mang cảm giác đang xem một phần thi của Bước nhảy hoàn vũ.
 Những điểm trừ khó lòng của chung kết the face
Phí Phương Anh trong phần thi ứng xử.
 Những điểm trừ khó lòng của chung kết the face
Phần thi khiêu vũ của Khánh Ngân.
Khi thời trang là miếng ngon để "chế" biến
Trang phục của top 4 thí sinh ở phần ứng xử được cộng đồng mạng tích cực so sánh với những liên tưởng hài hước. Nếu như từ đầu chương trình tới những chặng cuối, trang phục luôn là điểm cộng, được chăm chút thì đêm chung kết, phong độ thời trang lại sụt giảm nghiêm trọng. 
Những bộ cánh lấp lánh ở phần thi cuối khi thí sinh khiêu vũ cũng không đủ để khiến các Gương mặt thương hiệu tỏa sáng. Top 4 như mặc đồng phục đính kim sa, sáng bóng trong lúc công bố kết quả.
Ba nữ giám khảo "quyền lực" và sành điệu ngút trời trong 11 tập thi đấu cũng trở về nguyên vẹn với hình ảnh bản thân. Hồ Ngọc Hà ngồi vị trí giám khảo nhưng phục trang, làm tóc đã sẵn sàng cho màn biểu diễn ca nhạc với vũ đoàn.
Phạm Hương diện đầm đuôi cá đúng chuẩn Hoa hậu Hoàn Vũ. Lan Khuê mặc đầm cắt xẻ với mái tóc búi cộng thêm nhiều tuổi.
 Những điểm trừ khó lòng của chung kết the face
Bốn bộ trang phục của thí sinh khi trả lời ứng xử được liên tưởng tới các địa điểm mua sắm thời trang từ bình dân tới cao cấp...
 Những điểm trừ khó lòng của chung kết the face
Những bộ cánh lấp lánh của thí sinh sau khi khiêu vũ.
 Những điểm trừ khó lòng của chung kết the face
Ba nữ giám khảo và Host Vĩnh Thụy trong đêm chung kết.
Vắng chủ nhà...
Chẳng thấy Host Vĩnh Thụy ở đâu trên sân khấu chung kết của chương trình mà anh dẫn dắt trong 11 tập. Thay vào đó, "Trong nhà chưa tỏ ngoài ngõ đã tường", MC Thành Trung và Gil Lê tha hồ dẫn dắt các phần thi và "tung hứng". dàn thí sinh... 
Phải chăng, Vĩnh Thụy không phải là một MC chuyên nghiệp nên khó được trao nhiều trọng trách hơn trên sân khấu trực tiếp? Dù là vậy, thì một diễn viên hài, một MC giỏi đùa cợt như Thành Trung cũng khó có đủ kiến thức thời trang và cảm quan của giới mốt để làm người dẫn dắt chung kết The Face. 
Cùng với việc các giám khảo "quyền lực" bỗng chốc bị "vô hiệu hóa" thì Host Vĩnh Thụy cũng chỉ mặc vest mỉm cười trên sân khấu. 
The Face đêm chung kết như một đêm tiệc vắng người chủ trì. 
 Những điểm trừ khó lòng của chung kết the face
MC Thành Trung và Gil Lê.
Một chương trình tạp kỹ chấp nhận ca khúc nghi đạo nhạc
Các phần trình diễn ca nhạc xen kẽ trong đêm chung kết The Face có những giọng ca nổi tiếng như Hồ Ngọc Hà, Lưu Hương Giang, Sơn Tùng M-TP.
Trong khi các đàn chị được chào đón bởi các bản nhạc sôi động cùng vũ đoàn thì Sơn Tùng lại được phép trình diễn một ca khúc đang vướng nghi án đạo nhạc.
"Chúng ta không thuộc về nhau" của Sơn Tùng được cho là giống với ca khúc tiếng Anh "We don't talk anymore" đã tạo nên dư luận tranh cãi khổng lồ thời gian gần đây.
Sự tranh cãi về tác quyền âm nhạc luôn là một phần khó đoán định và phân xử nhưng trong bối cảnh ca khúc và ca sĩ đang còn chưa chứng minh được sự "trong sạch" của mình, ban tổ chức The Face lại chấp nhập màn trình diễn  thì không phải là một biểu hiện của sự tôn trọng công chúng.
 Những điểm trừ khó lòng của chung kết the face
Sơn Tùng M-TP mặc áo lông trình diễn ca khúc đang vướng nghi án đạo nhạc.
Những điểm trừ khó lòng của chung kết the face