728 x 90

Những thói quen tốt giúp bảo vệ quý cô công sở

Những thói quen tốt giúp bảo vệ quý cô công sở
Tốt nhất, hãy khoảng cách màn hình với mắt từ 50 đến 100cm. Nếu không thấy rõ khi ngồi đúng tư thế chuẩn, bạn hãy đi khám lại mắt vì rất có thể mắt bạn đã bị cận thị hoặc lên độ.
Có những thói quen dễ thực hiện thôi nhưng lại tốt cho sức khỏe của các chị em làm việc văn phòng rất nhiều. Dưới đây là 5 thói quen quan trọng giúp chị em luôn khỏe.
1. không kê sát mặt vào màn hình máy vi tính
Nếu bạn không muốn da mình đen sạm đi, độ kính cận tăng lên và thường xuyên mỏi mắt do quên chớp mắt thì hãy bỏ thói quen gí sát mắt vào màn hình máy vi tính trong tư thế lưng uốn cong, cằm nhô về trước. Tốt nhất, hãy khoảng cách màn hình với mắt từ 50 đến 100cm. Nếu không thấy rõ khi ngồi đúng tư thế chuẩn, bạn hãy đi khám lại mắt vì rất có thể mắt bạn đã bị cận thị hoặc lên độ.
2. Dưỡng ẩm cho da khi ngồi máy lạnh
 
Những thói quen tốt giúp bảo vệ quý cô công sở
Hãy mang theo kem dưỡng ẩm để bảo vệ da khi làm việc trong môi trường có máy điều hòa. (Ảnh minh họa)
 
Máy điều hòa có thể hút sạch nước trên da bạn khiến dạ bạn bị khô, nơi dễ bị ảnh hưởng nhất là môi, vùng chữ T trên mặt. Vì vậy, nếu phải làm việc 8 tiếng/ngày trong văn phòng, chị em phụ nữ hãy chuẩn bị sẵn một tuýp son dưỡng môi, kem dưỡng ẩm, kem dưỡng da mắt trong ví để sử dụng sau mỗi buổi nghỉ trưa.
3. Đứng lên đi lại cách 1 giờ làm việc
Ngồi lâu sẽ tổn thọ, dễ gây béo phì, không tốt cho khung xương thậm chí là làm ảnh hưởng xấu đến dáng đi của bạn. Vì vậy, hãy tuân thủ quy tắc là hễ sau 1 giờ ngồi làm việc, bạn phải đứng lên đi lại để thư giãn gân cốt, giúp mạch máu lưu thông. Nếu quá bận rộn, bạn có thể tận dụng thời gian đi lấy nước uống, đi vệ sinh... để được đi lại đôi lần giữa các buổi làm việc. 
4. Luôn để 1 ly nước trên bàn
 
Những thói quen tốt giúp bảo vệ quý cô công sở
Hãy luôn để 1 ly nước trên bàn làm việc để nhắc nhở bản thân phải uống đủ nước. (Ảnh minh họa)
 
Luôn để 1 nước trên bàn không những giúp nhắc nhở bạn uống đủ 2 lít nước mỗi ngày mà hơi nước còn có thể giúp gia giảm nhiệt cho góc làm việc của bạn, giúp bạn thấy thoải mái hơn. Đây được xem là thói quen vô cùng có ích cho sức khỏe giới văn phòng vì cung cấp đủ nước cho cơ thể sẽ làm quá trình điện giải của cơ thể diễn ra thuận lợi, giúp bạn không bị mất sức, tăng cường sự tập trung và dưỡng ẩm tốt cho da.
5. Hạn chế đeo tai nghe
Đúng là đeo tai nghe có thể tránh làm phiền người xung quanh, giúp tập trung trong công việc… nhưng đeo tai nghe sẽ trực tiếp kích thích các dây thần kinh tai với khối lượng kích thích lớn, về lâu ngày có thể làm mất thính lực. Vì vậy, bạn nên tránh dùng tai nghe nhiều nhất có thể. Đặc biệt, nếu dùng, thì không sử dụng tai nghe chung với những người khác có thể tránh nhiễm trùng chéo.