728 x 90

Phụ nữ độc lập luôn biết cách mặc đẹp

Phụ nữ độc lập luôn biết cách mặc đẹp
Phụ nữ độc lập luôn biết cách mặc đẹp. Li Lam không quan tâm người khác cảm nhận được thông điệp gì qua quần áo chị thiết kế mà chỉ sống đúng với con người mình.
Phụ nữ độc lập luôn biết cách mặc đẹp
- Gần đây không thấy chị phiêu phiêu trong thiết kế nhiều như trước, chị còn ra mắt dòng sản phẩm giá bình dân, kiểu dáng đơn giản, điều gì khiến chị thay đổi như vậy?

Tôi muốn khẳng định lại là một nhà thiết kế chuyên nghiệp, muốn làm ra các sản phẩm thời trang đẹp như cách chia sẻ cuộc sống với những người phụ nữ quanh mình. Tôi không muốn mọi người chỉ mãi thấy một cô Lam phiêu du không bờ bến, ở thời điểm này li lam sẵn sàng làm bạn với thế giới bằng thời trang của LAM, Lam by Lam chứ không mông lung, quanh quẩn...

- Mọi người đã rất yêu thích một NTK đầy phiêu du và nhiều màu sắc như Li Lam, liệu lúc này chị có đang bị tác động của thị trường, doanh thu chi phối?

Hiện tại tôi đã xây dựng một đội ngũ chuyên nghiệp hơn, những cộng sự nhiệt huyết để làm việc lâu dài. Không chỉ có những cảm xúc, tôi nghiên cứu thị trường và mong được thấy nhiều người mặc đồ của mình, tôi muốn kết bạn bằng thời trang, thật nhiều bạn...
Là một nhà thiết kế, chuyện cân bằng giữa kinh doanh và cảm hứng làm nghề là tất yếu, sự chuyên nghiệp được xây nên từ những điều ấy. Khách hàng xưa nay đến cùng Li Lam như một cái duyên vậy.

- Khách hàng ruột của chị là những người như thế nào?

Họ chắc chắn là những phụ nữ độc lập, yêu công việc, sống hết mình và không quên chăm sóc bản thân. Phụ nữ độc lập luôn thông minh, tỉnh táo và biết cách mặc đẹp. Họ biết cách "tô màu" cuộc sống. Sự kết nối giữa tôi với những phụ nữ đó là vẻ đẹp thời trang tinh tế, tôi cố gắng tập trung để truyền cảm hứng sống của mình vào mỗi mẫu trang phục.
Tôi có một cảm xúc khá đặc biệt với Hà Nội, những người mặc đồ của Li Lam ở đó luôn có khí chất riêng.

- Chị dành quá nhiều thời gian theo đuổi đam mê cái đẹp mà ít quan tâm đến những mối quan hệ khác, chị có thấy mình ích kỷ không?

Tôi không nghĩ vậy. Tôi làm áo quần đẹp là quan tâm với mọi người đó thôi. Thay vì đi hỏi thăm, tôi sẽ thể hiện tình cảm của mình vào quần áo. Mỗi người truyền tải thông điệp khác nhau.
Tôi muốn tạo những thiết kế thanh lịch, tinh tế, ngẫu nhiên nhưng thể hiện được cá tính của bạn. Và điều luôn tâm niệm của tôi là phát triển và giữ lại vẻ đẹp thanh lịch của người Sài Gòn.
 Phụ nữ độc lập luôn biết cách mặc đẹp
Li Lam không chỉ là một nhà thiết kế thời trang mà còn là người phụ nữ tiên phong cho phong cách sống phóng khoáng đầy nữ tính.
 Phụ nữ độc lập luôn biết cách mặc đẹp
Bản sắc cá nhân phiêu lãng của Lam đã được nhiều phụ nữ mến mộ.
 Phụ nữ độc lập luôn biết cách mặc đẹp
Tuy vậy Li Lam thực tại mong muốn cân bằng và chia sẻ bằng những sản phẩm thời trang đầy tính ứng dụng.
"Tiến hóa" phong cách cùng Lam
Chia sẻ của chị Hằng Phạm, quản lý chiến lược cho một công ty dược phẩm nước ngoài:
Tôi mặc Lam ngay từ những ngày đầu tiên, 7 năm về trước khi Lam chỉ là một boutique nhỏ xíu trong hẻm Mạc Thị Bưởi chỉ với những đồ basic ban đầu. Khá vui và hạnh phúc là qua năm tháng các nét đặc trưng này đã lớn lên cùng Lam. Nó cũng giống như cả một quá trình phát triển và “tiến hoá” cho phong cách của bạn vậy, hay như một quá trình lớn lên hình thành tính cách của một đứa trẻ. Lại nhớ đến bé Khoai con trai Lam cũng bằng số tuổi của Lam Boutique.
Chỉ là sự tình cờ rồi vẫn cứ theo nhau đến giờ đơn giản và tự nhiên vì tôi thích những gì đẹp, tinh tế và phóng khoáng. Lam nói hộ tôi tất cả!
Tôi mua quần áo của cô ấy vì chỉ muốn được là tôi – nhẹ nhàng, thoải mái và tự do. Mặc Lam cơ thể và tinh thần của tôi được “thở” theo cách của mình! Quần áo đối với tôi không những phải đẹp mà còn phải thật sự thoải mái, không gò bó và phải “yêu” người mặc nó!
Trang phục của Lam tôi mặc khá thường xuyên cho cả ngày làm việc, cuối tuần hay khi dự tiệc. Thích nhất là khi tôi mặc chúng mọi người hay bảo “Trông hay hay và rất là tôi!”.
 Phụ nữ độc lập luôn biết cách mặc đẹp
 Phụ nữ độc lập luôn biết cách mặc đẹp
Li Lam muốn thời trang của mình đến được với nhiều phụ nữ hơn qua những trải nghiệm thật trên quần áo chứ không chỉ là hình tượng cá nhân chị.
Phụ nữ không cần chứng minh mà chỉ cần là chính mình
Chị Hà: Mình mới mặc đồ của Lam khoảng 3 tháng gần đây thôi. Sản phẩm đơn giản nhưng không đơn điệu, nữ tính nhưng mạnh mẽ, thoải mái nhưng sang.
Mình thích sưu tầm sản phẩm nghệ thuật đương đại và không chọn mua sản phẩm Lam để được giống Lam. Mình nghĩ thiết kế của Lam dành cho người phụ nữ hiểu rõ bản thân họ và biết họ muốn gì trong cuộc sống. Họ là những phụ nữ có phong cách, đặc biệt hơn họ là những phụ nữ không cần chứng minh mà chỉ cần là chính mình.
Thiết kế bởi Lam giúp bạn thấy được chất nội tâm vá tính cách của người mặc. Tuỳ theo người mặc mà mỗi người có một thể hiện khác nhau.
 Phụ nữ độc lập luôn biết cách mặc đẹp
Chị Hà, người không chọn mua sản phẩm Lam để được giống Lam mà để tìm ra chính mình.
Quên hết nhược điểm vì Lam
Tôi được bạn tôi đưa đến Lam lần đầu tiên cách đây chừng vài năm, khi đó tôi còn đang làm tiếp viên hàng không, đi nhiều nơi có điều kiện mua nhiều đồ đẹp nhưng mỗi lần vào Sài Gòn, tôi đều đến Lam và chọn được vài món cho mình. Lúc đó tôi còn chú ý nhiều quá đến "nhược điểm" của mình nên rất thận trọng khi chọn trang phục.
Ngay lần đầu tiên ấy tôi đã vô cùng thích thú trong thế giới của Lam: váy áo, đèn và mấy món đồ gỗ thật ấn tượng. Tôi say sưa ngắm nghía cả buổi sáng, thấy nhiều thứ đẹp lắm nhưng "chắc không phải dành cho mình" vì tôi sợ lộ "khuyết điểm". Tôi cứ chọn những mẫu váy áo "an toàn", trông đơn giản nhưng chất liệu và kiểu nhìn rất "Tây".
Rồi Lam đến, Lam chọn cho tôi vài chiếc đầm, tôi thử và ngạc nhiên thấy mình mặc trông khá hay. Tôi quên luôn vụ giấu "nhược điểm", chỉ muốn khoác lên người những thứ đáng yêu ấy. Đó là những chiếc cúc bọc vải xinh xinh, là những miếng ren pha thật khéo, và tôi thích nhất những lớp lót bên trong váy áo, nó đẹp và nữ tính đến mức muốn lộn trái ra mà mặc mà khoe. 
Nhiều khi Lam như "nhập" vào tôi khi tôi mặc những váy áo ấy. Tôi thấy bay bổng, tự do, phóng khoáng. Tôi thấy yêu tôi đến mức thấy những nhược điểm của mình xưa nay lại trở thành ưu điểm. Mặc đồ Lam tôi luôn có cảm giác như thế: được nâng niu, mơn trớn, chiều chuộng bởi chất liệu mềm mại thoáng mát, như được giải phóng.
Tôi thường đi bộ trên vỉa hè Hà Nội và đôi khi tôi thấy người ta ngoái lại nhìn như thời tôi con gái. Nhiều người hỏi tôi may hay mua váy ở đâu, người đã biết thì thường dễ dàng nhận ra Lam mặc dù các mẫu của Lam luôn khác nhau, chắc họ nhận ra "tinh thần Lam".
 Phụ nữ độc lập luôn biết cách mặc đẹp
Chị Dương cảm thấy Lam như "nhập" vào mình khi mặc những váy áo ấy.
Photo: Thiên Minh