728 x 90

Show Hoa khôi áo dài gây sốc với váy diễn chung kết giá 3 tỷ đồng

Show Hoa khôi áo dài gây sốc với váy diễn chung kết giá 3 tỷ đồng
Nhà thiết kế từng học thời trang ở Mỹ khẳng định mình là người cầu toàn và không tiếc tiền đầu tư để thỏa mãn sự sáng tạo.
Nhà thiết kế Audrey Hiếu Nguyễn là người chịu trách nhiệm về trang phục cho 10 thí sinh vào chung kết Hoa khôi Áo dài 2016 tối 5/6. Gần đây, anh gây sốc khi công bố giá trị 10 chiếc váy dạ hội là ba tỷ đồng, tính trung bình khoảng 300 triệu đồng một bộ.
Audrey Hiếu Nguyễn khẳng định đây là sự đầu tư đáng "đồng tiền bát gạo" khi mọi nguyên liệu làm nên những chiếc váy đều được tuyển chọn và nhập từ Pháp. Trong quá trình thực hiện, hầu hết công đoạn xử lý thủ công để đảm bảo độ tinh tế. Có những thiết kế cần hơn 10 người trong xưởng may và 240 giờ công lao động. Từng viên đá, bông hoa thêu... được thêu đính theo tinh thần Haute Couture. Ngoài ra, mỗi thiết kế gần như "đo ni đóng giày" với từng thí sinh, nhằm hạn chế nhược điểm và tôn ưu thế của từng người. Nhà thiết kế từng học thời trang ở Mỹ khẳng định mình là người cầu toàn và không tiếc tiền đầu tư để thỏa mãn sự sáng tạo.
Show hoa khôi áo dài gây sốc với váy diễn chung kết giá 3 tỷ đồng
Audrey Hiếu Nguyễn và Tân Hoa khôi trong lúc thử trang phục. Bộ váy được diệu ngọc mặc trong đêm chung kết.
Tuy nhiên, khi lên sóng truyền hình, bộ sưu tập nhận nhiều lời chê từ khán giả. Một vị khách từng đi xem nhiều show thời trang nhận xét: "Không biết nhà thiết kế có 'hét' giá cao quá mức không nhưng bộ sưu tập này không xứng đáng với mức giá ba tỷ chút nào. Thiết kế, đính kết đều lỗi thời, thiếu sự tinh tế. Điển hình là váy của tân Hoa khôi Diệu Ngọc có phom dáng xấu, không tôn được sự gợi cảm của người mặc". Vì đây là bộ sưu tập thiết kế riêng cho đêm chung kết Hoa khôi áo dài, mức giá này càng bị khẳng định là thiếu cơ sở và không phù hợp với mặt bằng giá chung của ngành thời trang Việt Nam.
 
Hiện tại, Việt Nam có một số nhà thiết kế như Đỗ Mạnh Cường, Phạm Đăng Anh Thư, Lâm Gia Khang... từng chia sẻ đã thiết kế những bộ váy dạ hội hoặc váy cưới với mức giá 100 triệu, nhưng số lượng rất hạn chế. Với giá 30 triệu trở lên, khách hàng đã có thể sở hữu một bộ váy dạ hội chất lượng cao của các nhà thiết kế Việt.
Trong khi đó, giá đầm dạ hội hàng hiệu dao động từ 2.000 USD trở lên. Những thương hiệu đẳng cấp như Dior, Gucci..., những bộ váy dạ hội được bán với mức giá trung bình khoảng 150-200 triệu đồng.
Show hoa khôi áo dài gây sốc với váy diễn chung kết giá 3 tỷ đồng
10 bộ váy có tổng trị giá ba tỷ đồng.
Một nhà thiết kế Việt từng sản xuất nhiều bộ váy cao cấp khẳng định mức giá 300 triệu đồng là bất hợp lý ở Việt Nam. "Với mức giá này, người ta hoàn toàn có thể mua được một bộ váy dạ hội hàng hiệu với những nguyên vật liệu tương tự hoặc cao cấp hơn. Nhìn qua ảnh, tôi thấy váy có nguyên liệu tốt nhưng phom dáng chưa phải hàng cao cấp. Quan trọng hơn hết là giá trị thương hiệu. Với Hermes, một chiếc túi da có giá vài trăm triệu đồng là bình thường. Nhưng với một nhà thiết kế trẻ ở Việt Nam, mức giá này đơn giản chỉ mang tính ước lệ hoặc đánh bóng tên tuổi, vì khả năng có khách hỏi mua là rất thấp", anh này cho biết.
Audrey Hiếu Nguyễn thuộc thế hệ 9X, du học Mỹ từ năm 15 tuổi và đã tốt nghiệp Học viện nghệ thuật bang California (Mỹ). Sau khi tốt nghiệp năm 2014, anh về Việt Nam để bắt đầu công việc thiết kế với kỳ vọng phát triển ngành công nghiệp thời trang nước nhà.