728 x 90

Trẻ đẹp, hấp dẫn hơn nhờ “chuyện yêu”

Trẻ đẹp, hấp dẫn hơn nhờ “chuyện yêu”
“Chuyện ấy” không chỉ giúp gắn kết mối quan hệ mà còn giúp bạn trẻ đẹp hơn, dựa theo các nghiên cứu khoa học.
Trẻ đẹp hấp dẫn hơn nhờ chuyện yêu
Nguyễn Cao Kỳ Duyên
MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên từng chia sẻ một trong những bí quyết giúp cô trẻ đẹp lâu dài đó là nhờ “chuyện ấy”. Thực tế quan hệ đều đặn và hợp lý là phương phức làm đẹp khoa học đã được nhiều nghiên cứu chứng minh.
Theo Tiến sĩ David Weeks, chuyên gia nghiên cứu da liễu Anh quốc, đến từ bệnh viện Royal Edinburgh, tình dục thực sự là phương thuốc giúp con người trẻ lâu hơn. Tiến sĩ Weeks chỉ ra những người đàn ông và phụ nữ lớn tuổi có đời sống tình dục phong phú đều trông trẻ hơn tuổi thật khoảng 7 năm.
Theo ông, quan hệ tình dục nếu đủ sẽ đem lại những tác dụng sau:
1. Hàn gắn tế bào da bị tổn thương
Theo tiến sĩ Weeks, “chuyện ấy” giúp giải phóng những phân tử chống viêm. Từ đó giúp chữa những tổn thương của làn da.
Làn da thường bị tổn thương và nó cũng có cơ chế tự chữa lành nhờ các phân tử kháng viêm. Tuy nhiên càng có tuổi thì khả năng này lại giảm dần. Việc sex đều đặn giúp cơ thể giải phóng phân tử kháng viêm, giúp tế bào da tổn thương nhanh hồi phục.
Trẻ đẹp hấp dẫn hơn nhờ chuyện yêu
Làn da đẹp hơn nhờ "chuyện yêu"
2. Làm da sáng hồng
Tất nhiên sex không giúp da bạn trắng như dùng kem trộn mà nó lại có khả năng làm da sáng mịn, hồng hào.
“Chuyện ấy” giúp làn da rạng rỡ và làm da săn chắc hơn do chúng ta phải cử động cơ mặt liên tục. Nó còn khiến giảm , phòng nếp nhăn, làm chuyển động cơ mặt tự nhiên hơn.
Toát mồ hôi khiến da thải độc, khỏe khoắn hơn. Ngoài ra trong quá trình thăng hoa còn giúp tăng cường tuần hoàn máu làm da hồng hào. Tiến sĩ Weeks cũng nói thêm, ngoài quan hệ tình dục thì một hoạt động khác (duy nhất) có khả năng giải phóng hormone oxytocin chống lão hóa là khi chị em sinh nở.
Trẻ đẹp hấp dẫn hơn nhờ chuyện yêu
Sex có tác dụng chẳng khác nào thể dục
3. Làm ẩm da
“Chuyện ấy” giúp tăng hàm lượng estrogen trong cơ thể. Nó giúp giảm khô da và làm tăng đàn hồi. Đây là yếu tố quan trọng giúp bạn ngày càng trẻ trung, xinh đẹp.
4. Giảm mụn trứng cá
Những người quan hệ tình dục đều đặn sẽ có giấc ngủ chất lượng. Và dù không phải chuyên gia da liễu thì bạn cũng thừa hiểu mối liên quan mật thiết giữa giấc ngủ và da liễu.
“Mụn xảy ra khi chúng ta bị căng thẳng hoặc thiếu ngủ. Và tôi nghĩ rằng khi bạn giải phóng các phân tử kháng viêm trong quá trình sex, chúng sẽ giúp giảm mụn” – Tiến sĩ nói.
Trẻ đẹp hấp dẫn hơn nhờ chuyện yêu
Sex giúp giải phóng chất kháng viêm
5. Vậy “yêu bao nhiêu là đủ?
Là một trong những chuyên gia về lĩnh vực này, Levine nói rằng sex nhiều sẽ rất tốt nhưng bạn nên điều chỉnh phù hợp với bản thân và đối phương.
Một nhà chuyên nghiên cứu vể tình dục học là Tiến sĩ Jill McDevitt cho biết điều quan trọng là chúng ta phải thực sự yêu thích và thỏa mãn khi quan hệ. Điều đó sẽ giúp chúng thực sự có tác dụng với cơ thể và tinh thần.
Theo tiến sĩ Wechsler thì bạn nên quan hệ đều đặn khoảng 2 – 3 tuần.