728 x 90

Bí quyết giữ mái tóc nam luôn đẹp khi trời mưa

Bí quyết giữ mái tóc nam luôn đẹp khi trời mưa
Trong những ngày mưa bão tầm tã những quý ông lịch lãm thường có cảm giác khó chịu và lo lắng, vì nó có thể sẽ ảnh hưởng đến kiểu tóc tạo kiểu cầu kỳ của họ.
Trong những ngày mưa bão tầm tã những quý ông lịch lãm thường có cảm giác khó chịu và lo lắng, vì nó có thể sẽ ảnh hưởng đến kiểu tóc tạo kiểu cầu kỳ của họ.
Dưới đây là một số phương pháp giúp những quý ông lịch lãm luôn đẹp trong mùa mưa.
Sử dụng ô
Điều đầu tiên các quý ông cần chú ý chính là hạn chế mức thấp nhất việc tóc dính nước mưa.
Bí quyết giữ mái tóc nam luôn đẹp khi trời mưa
Áo mưa cũng chính là một sự lựa chọn tuy nhiên lưu ý việc tóc dễ bị ướt khi sử dụng áo mưa do lượng nước tích tụ ở phần mũ áo rồi chảy dần xuống trán. Nhiều người sẽ dùng tới mũ nhưng phụ kiện này có vẻ không thích hợp với kiểu thời tiết ẩm ướt bởi lý do chất vải ở mũ là chất liệu thấm hút… cực tốt, sẽ để lại cho bạn một mái đầu sũng nước khi đi mưa. Vậy nên, nếu phải ra ngoài đi ăn trưa hoặc có công việc xung quanh công sở, hãy chọn cho mình những chiếc ô để đảm bảo toàn vẹn cho mái tóc bạn đã kỳ công tạo kiểu vào buổi sáng.
Sấy tóc khô
Việc sấy khô tóc trong những ngày mưa là việc nên làm. Hãy luôn đảm bảo rằng mái tóc bạn đã khô trước khi bạn cất máy sấy tóc. Bởi không như ngày thường, tóc rất khó tự khô trong điều kiện mưa gió. Tồi tệ hơn nữa là tình trạng tóc ẩm ướt còn gây hại tới da đầu và những bệnh về da như gàu, nấm, ngứa, .v.v…
Một tác dụng nữa của máy sấy nữa là bạn có thể tạo được kiểu tóc một cách rất tự nhiên trong khi sấy, chỉ cần dùng tay vuốt tóc theo chiều mong muốn là bạn sẽ có một kiểu đầu dựng ở phần mái rất tự nhiên mà chẳng cần tới sự hỗ trợ của bất cứ loại sáp tạo kiểu nào.
Hạn chế việc chạm tay lên tóc
Chạm tay nên tóc là thói quen của rất nhiều quý ông, ví dụ để kiểm tra xem đầu tóc mình đã gọn gàng chưa, sửa sang lại kiểu tóc, nếp tóc… điều này thực sự không tốt bởi dầu từ tay tiết ra sẽ làm tóc dễ bị xoăn lại, cứng hơn và bết lại với nhau.
Bí quyết giữ mái tóc nam luôn đẹp khi trời mưa
Hạn chế sử dụng sáp, gel
Có lẽ không cần thiết phải bàn nhiều về vấn đề này. Trong thời tiết mưa, tóc là nơi hấp thụ nhiều nước nhất nên lúc nào cũng ở trong tình trạng ẩm hơn so với bình thường
Bởi vậy việc lạm dụng các sản phẩm dành cho tóc của quý ông như gel, sáp, gôm xịt tạo kiểu trong trời mưa rất dễ gây ra các tác dụng phụ mà bạn không hề mong muốn chút nào. Nước mưa bám vào tóc kết hợp với các loại mỹ phẩm, hóa chất sẽ làm tóc bết lại, và theo xu hướng xẹp xuống, làm hỏng nếp tóc. Đó là chưa kể bạn sẽ có cảm giác vô cùng khó chịu vì tóc lúc này rất dính, có trường hợp còn hình thành các mảng trắng trên đầu và các loại hóa chất này còn theo nước mưa trôi xuống mặt, tạo thành một cơn ác mộng thực sự về vấn đề vệ sinh.
Trên đây là những cách khắc phục giữ mái tóc luôn đẹp khi gặp trời mưa. Trời mưa luôn mang lại những cảm giác khó chịu từ trang phục cho đến đi lại, chúng ta phải tìm cách khắc phục chứ không thể mặc kệ.Chúc các bạn luôn tìm được style tóc đẹp ngay cả khi thời tiết xấu!

Nguồn: Internet