728 x 90

Cùng chiêm ngưỡng tượng đài phun nước Trevi ở thành Rome

Cùng chiêm ngưỡng tượng đài phun nước Trevi ở thành Rome
Một kiệt tác kiến trúc nổi tiếng bậc nhất của thành phố Vĩnh hằng "đài phun nước Trevi" (Fontana di Trevi)
Từ khi các nhà làm phim Hollywood khám phá ra tiềm năng và lấy đài phun nước Trevi làm bối cảnh cho những tác phẩm điện ảnh kinh điển như “La dolce vita” hay “Three coins in the fountain” (Ba đồng xu ở đài phun nước) thì vô số khách du lịch đã kéo đến đây để được chiêm ngưỡng tận mắt đài phun nước này. Thậm chí ngày nay, nhiều du khách còn đến với mong ước tìm được tình yêu vĩnh hằng như những gì mà họ đã thấy trong các bộ phim.
Cùng chiêm ngưỡng tượng đài phun nước treviở thành rome
Vẻ đẹp cổ kính của đài phun nước Trevi. 
Đài phun nước Trevi được xây dựng vào năm 1723, dựa lưng vào một tòa lâu đài cổ. Nơi này đã từng là máng nước thời La Mã, dẫn nước suối trên núi về kinh thành phục vụ dân chúng. Ngày nay, nước ở Trevi vẫn được coi là nguồn nước suối thiêng mà người dân gọi là Aqua Vergine. 
Về đêm, đài phun nước Trevi càng trở nên tráng lệ hơn khi những ngọn đèn đường bật sáng, làm nổi bật hình ảnh của vị thần biển cả Neptune. Theo những người dân địa phương thì đài phun nước Trevi mang trong mình sự phản ánh các trạng thái của biển cả, khi tĩnh khi động.
Cùng chiêm ngưỡng tượng đài phun nước treviở thành rome
Đài phun Trevi lung linh về đêm.
Là nơi tập trung rất đông của người dân địa phương cũng như khách du lịch trên toàn thế giới, ở đâyy lúc nào cũng tràn ngập bầu không khí đầy hi vọng và hân hoan. Ước tính mỗi ngày có khoảng 3.000 euro được ném vào đài phun nước. Số tiền này được thu lại vào ban đêm và dùng để trợ cấp cho những người nghèo ở Rome.
Theo truyền thuyết, nếu bạn muốn quay trở lại thành Rome hãy ném một đồng xu xuống nước. Để đều ước thực sự linh nghiệm, bạn phải quay lưng lại và tung đồng xu bằng tay phải qua vai bên trái. 
Cùng chiêm ngưỡng tượng đài phun nước treviở thành rome
Hãy nói ước muốn quay lại Rome khi bạn ném một đồng xu bằng tay phải qua vai trái xuống đài phun nước Trevi.
Đài phun nước Trevi vừa là hình ảnh của thành Rome xưa, vừa là đại diện cho thành phố thịnh vượng như ngày nay. Vậy nên đừng chần chừ đánh dấu nơi đây vào cuốn sổ tay du lịch của bạn, chắc chắn bạn sẽ bị choáng ngợp bởi cảm giác của ma thuật, của tình yêu mà nó mang lại.
Theo Famous Wonders