728 x 90

Du khách ở đảo Cô Tô đã vào bờ sau hai ngày mắc kẹt

Du khách ở đảo Cô Tô đã vào bờ sau hai ngày mắc kẹt
Hơn 2.000 du khách mắc kẹt ngoài huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) vì hai ngày nay thời thiết xấu, biển có sóng lớn.
Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh cho biết, đã bỏ lệnh cấm các phương tiện tàu thuyền đi đảo Cô Tô và ngược lại. Mọi hoạt động đưa đón khách tham quan diễn ra bình thường, đặc biệt là hơn 2.000 du khách mắc kẹt ngoài Cô Tô được vào đất liền.
Du khách ở đảo cô tô đã vào bờ sau hai ngày mắc kẹt
Sáng nay Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh đã bỏ lệnh cấm các phương tiện tàu thuyền đi đảo Cô Tô và ngược lại. Ảnh: Minh Cương
Vì lý do thời tiết xấu, gió Nam thổi mạnh, sóng biển cao gây mất an toàn cho người dân và du khách di chuyển ra Cô Tô.
Trong quá trình du khách mắc kẹt trên đảo, UBND huyện đảo Cô Tô đã đảm bảo tuyệt đối an toàn cho du khách, chia các tổ công tác đến động viên, thăm hỏi khách du lịch. Đối với một số trường hợp du khách khó khăn về kinh tế, huyện cũng đã có phương án hỗ trợ kinh phí và phòng nghỉ. Một số nhà hàng, khách sạn tại Cô Tô đã tự động giảm giá 30% để ủng hộ du khách đang bị mắc kẹt tại đây. Mọi hoạt động vui chơi tắm biển tại Cô Tô vẫn diễn ra bình thường.
Ông Hoàng Bá Nam, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô cho biết, gần 2.000 du khách đã được đưa vào đất liền. Dự tính đầu giờ chiều việc chuyển du khách mắc kẹt ngoài đảo Cô Tô sẽ hoàn tất. "Thời tiết vẫn bình thường không có biến động, nếu có hiện tượng bất thường chúng tôi sẽ tạm dừng hoạt động đưa đón để đảm bảo cho du khách", ông Nam nói.

Nguồn: Internet