728 x 90

Ghé thăm thành phố tỷ USD không người sinh sống

Ghé thăm thành phố tỷ USD không người sinh sống
Mỹ bỏ ra hơn 1,4 tỷ USD để xây dựng một thành phố ma khổng lồ giữa sa mạc, gồm nhiều tòa nhà chọc trời, trung tâm mua sắm, nhà thờ... nhưng lại cấm không cho công dân tới đây sinh sống.
Một thành phố mới đang được xây dựng ở giữa trung tâm sa mạc của New Mexico, mỹ với chi phí lên đến 1,4 tỷ USD với đầy đủ tính năng cần thiết để người dân sinh sống như: các tòa nhà chọc trời, 35.000 ngôi nhà được thiết kế và xây dựng, một trung tâm mua sắm, nhà thờ, sân bay... Vùng đất rộng 38 km2 này cũng bao gồm các nông trại, một khu công nghiệp và hệ thống đường xá, cao tốc. Tuy nhiên, không có một dân thường nào được phép sinh sống ở nơi đắt đỏ này.
Ghé thăm thành phố tỷ usd không người sinh sống
Thành phố có tên là The Center, có quy mô như một thành phố nhỏ điển hình ở Mỹ. Ảnh: News.
Chào mừng quý khách đã đến với Trung tâm đổi mới, thử nghiệm và đánh giá (CITE) - một dự án thành phố ma của Mỹ. Đây là loại hình thành phố thử nghiệm đầu tiên trên thế giới. Mục đích xây dựng thành phố này nhằm phục vụ nghiên cứu khoa học, các trường đại học, quân đội, các nhà khoa học thử nghiệm các công nghệ mới. Một trong số đó là năng lượng tái sinh, mạng không dây thế hệ mới...
Dự án này sẽ tạo ra tiền bằng cách thu phí đối với những người muốn tới đây làm thử nghiệm, bán điện cho lưới điện quốc gia, cho thuê một phần đất để xây văn phòng, khách sạn, nhà hàng nhằm phục vụ các chuyên gia nghiên cứu. Thành phố dự kiến sẽ mở cửa trong thời gian sớm nhất.

Anh Minh (theo News)