728 x 90

Lâu đài cát lần đầu tiên trở thành khách sạn

Lâu đài cát lần đầu tiên trở thành khách sạn
Thư giãn như trên bãi biển và có thể ngủ ngay tại đó là ý tưởng hình thành nên hai khách sạn được xây từ cát ở Hà Lan.
khách sạn một phòng với đầy đủ tiện nghi được xây dựng như một phần của lễ hội điêu khắc cát hàng năm tại Sneek, Friesland và Oss, Brabant.
Căn phòng nằm ẩn bên trong lâu đài cát cao 8 mét, mô phỏng ngôi nhà trong bộ phim hoạt hình Flintstones của Bedrock, trang trí hình rồng, Vạn Lý Trường Thành và đội quân đất nung của Trung Quốc. Điều đặc biệt là lâu đài cát này có cửa sổ, điện, nước và wifi. 
Lâu đài cát lần đầu tiên trở thành khách sạn
Zand Hotel lên kế hoạch mở lại khách sạn cát vào lễ hội năm 2016. Ảnh: CNN
Mất 4 tuần để công ty tổ chức sự kiện Global PowWow xây dựng nên tòa lâu đài được lấy cảm hứng từ các khách sạn băng ở Thụy Điển và Phần Lan. Khách sạn được tạo thành từ những bức tường mỏng, bên trong và ngoài phủ cát gia cố để đảm bảo nó không đổ sụp. Tuy nhiên, phòng tắm và giường ngủ được làm bằng vật liệu truyền thống.
Giá phòng một đêm cho hai người là 168 USD, đã bao gồm giá tour riêng cho lễ hội gần đó. Mỗi dịp tổ chức, lễ hội sử dụng khoảng 800.000 kg cát để tạo nên 30 tác phẩm điêu khắc. Giống như những lâu đài cát, khách sạn chỉ là tạm thời, sẽ đóng cửa khi lễ hội kết thúc, tức 28/9 tại Sneek, 4/10 tại Oss, và hiện cả hai phòng đã kín chỗ.

Vy An (theo CNN)