728 x 90

Ngắm thế giới đã mất ở Nhật Bản

Ngắm thế giới đã mất ở Nhật Bản
Khi huấn luyện viên lặn biển Kihachiro Aratake lao mình xuống nước ở ngoài khơi bờ biển đảo Yonaguni, Nhật Bản vào năm 1986, anh chứng kiến một cảnh tượng không thốt nên lời.
Tại độ sâu 6 m dưới mực nước biển, thợ lặn lành nghề kihachiro aratake bắt đầu nhìn thấy khối đá, mà theo lời anh mô tả là "thềm của một ngọn núi". Khối đá có hình chữ nhật lớn, bao gồm những bức tường thẳng, các bậc cầu thang và các cột, News đưa tin.
Từ đó, nhiều chuyên gia đã lặn xuống khu vực bí ẩn dưới mặt nước biển này để khám phá thêm về nguồn gốc của các cột đá hình thù kỳ lạ, xác định xem đây là công trình của tự nhiên hay loài người. Tuy nhiên đến nay, mọi thứ vẫn còn là một bí ẩn chưa được giải thích.
Ngắm thế giới đã mất ở nhật bản
Nhiều du khách tin rằng đây là cũng là tàn tích của một thành phố đã mất, bị chìm sâu dưới nước biển ở Nhật. Ảnh: News.
Nhiều người cho rằng đây có thể là một Atlantis - thế giới đã mất - riêng của Nhật Bản. Bên cạnh cột đá, các nhà thám hiểm còn tìm ra những kiến trúc lớn được chạm khắc giống như đền chùa và một cấu trúc hình kim tự tháp dài 76 m dưới lòng biển sâu.
Theo Masaaki Kimura, một nhà địa chất học của Đại học Ryukyus tại Nhật, ông từng lặn xuống nghiên cứu nơi đây hơn 100 lần trong suốt 20 năm qua. Masaaki tin rằng đây là những dấu tích của một thành phố bị chìm do chấn động địa chất.
Tuy nhiên theo tiến sĩ Schoch, người từng tiến hành nhiều cuộc nghiên cứu thực địa ở Pakistan, Ai Cập lại cho rằng các khối đá này được hình thành do tự nhiên, và phủ nhận về một Atlantis thứ hai.
Ngắm thế giới đã mất ở nhật bản
Các nhà khoa học vẫn còn tranh cãi về việc đây là "sản phẩm" của tự nhiên hay nhân tạo. Ảnh: News.
nhật bản là quốc gia có nhiều truyền thống, những điều bí ẩn thu hút sự quan tâm của nhiều du khách.
Môt số điểm đến tham quan nổi tiếng tại đất nước mặt trời mọc là: Quần thể kiến trúc Phật giáo Horyuji, lâu đài Himeji, cố đô Kyoto, làng lịch sử Shirakawa-go và Gokayama, khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima - Genbaku Dome, đền Itsukushima...

Anh Minh