728 x 90

Thiết kế các nhà ống dưới 70 m2

Thiết kế các nhà ống dưới 70 m2
Trong không gian chỉ có mặt tiền lấy sáng, các chủ nhà vẫn có được không gian thông thoáng, nhiều ánh sáng tự nhiên.
1. Thiên nhiên chan hòa trong nhà ống 40 m2 ở Hà Nội
Ngôi nhà 4 tầng có diện tích mặt bằng 3,8 x 10,7 m, tổng diện tích sử dụng khoảng 120 m2. Chi phí xây dựng là 800 triệu đồng, bao gồm cả nội thất. Nằm trong con ngõ hẹp, chỉ cách nhà đối diện 2 m, ngôi nhà có không gian hướng nội nhưng vẫn có ánh sáng tự nhiên cho các phòng.
Thiết kế các nhà ống dưới 70 m2
KTS Lê Tấn Kỳ đưa ra giải pháp cắt lại 5 m2 mỗi tầng để làm giếng trời, đủ không gian và ánh sáng để trồng một cây khế và biến nó trở thành trung tâm của căn nhà, khiến ngôi nhà tràn đầy sức sống. (Xem tiếp).
2. nhà phố 60 m2 thoáng với thiết kế chống dòm ngó
Mặt tiền ngôi nhà ở quận Bình Thạnh (TP HCM) nhìn ra công viên nhỏ rất đẹp và thoáng. Hướng nhà chính đông nên nắng sớm chiếu thẳng vào nhà. Phía trước nhà có cây bàng lá nhỏ. Giải pháp kiến trúc sư đưa ra là tạo hệ lam bê tông ở tầng 2 và tầng 3.
Hệ lam này làm phông nền cho cây bàng đồng thời giảm 60% nắng xiên chiếu vào phòng ngủ và giúp ngôi nhà tránh bị dòm ngó từ bên ngoài. Nắng sớm xiên qua hệ lam tạo ra những phản chiếu ánh sáng rất thú vị buổi sớm và biến ngôi nhà thành chiếc đèn lồng với các ô sáng đan xen.
Thiết kế các nhà ống dưới 70 m2
Không gian sống của chủ nhà vừa có sự thoáng đãng, vừa đảm bảo riêng tư. (Xem tiếp).
3. Cải tạo nhà ống ngột ngạt trở nên thoáng đãng
Ngôi nhà có diện tích gần 70 m2 (mặt tiền 4 m) vốn bí bức do giếng trời không hợp lý, nay được sửa chữa, bổ sung cây xanh. Nhà sau khi cải tạo không còn nhiều đường nét rườm rà. Hình thức mặt tiền theo chủ nghĩa tối giản, điểm nhấn duy nhất là mảng lam gỗ che nắng hướng Tây.
Thiết kế các nhà ống dưới 70 m2
Cầu thang mới nằm cuối nhà kết nối với giếng trời được mở ở cuối nhà. (Xem tiếp).
Mai Vân