728 x 90

Tuyệt chiêu trang trí chống nóng đúng cách cho căn nhà

Tuyệt chiêu trang trí chống nóng đúng cách cho căn nhà
Chọn màu sơn sáng, hạn chế dùng cửa kính, xây lắp thêm tấm cách nhiệt và trần thạch cao chống nóng... là những giải pháp giảm bức xạ nhiệt cho căn nhà.
Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, căn nhà chống nóng kém còn khiến chi phí điện năng cho các thiết bị làm mát như quạt, điều hòa... tăng cao. Thay vì chi trả hóa đơn tiền điện gấp 2-3 lần, giải quyết bức xạ nhiệt từ phần mái và tường hứng nắng là phương án tối ưu để làm mát căn nhà. Cơ quan Bảo vệ Môi Trương Mỹ ước tính, trung bình mỗi hộ gia đình có thể tiết kiệm 20% chi phí sử đụng điều hòa nếu ngôi nhà được cách âm và cách nhiệt tốt.
Tuyệt chiêu trang trí chống nóng đúng cách cho căn nhà
Hiện tượng bức xạ nhiệt và dẫn nhiệt là nguyên nhân khiến căn nhà nóng lên.
Để tiết kiệm năng lượng và giảm nóng, gia chủ cần trang bị thêm một lớp cách nhiệt cho căn nhà để hạn chế hiện tượng bức xạ nhiệt và dẫn nhiệt. 
Chọn màu sơn sáng, hạn chế dùng cửa kính, tạo khoảng đệm nhân tạo là 3 cách giải quyết bức xạ nhiệt từ mái và phần tường hứng nắng. Màu sơn sáng giúp hạn chế hấp thu bức xạ nhiệt từ mặt trời, song, cần tránh những gam màu nóng dễ gây cảm giác khó chịu trong mùa hè oi bức.
Cửa kính cũng là nguyên nhân đưa bức xạ nhiệt trực tiếp vào trong nhà, đồng thời tạo nên hiệu ứng nhà kính. Vì vậy, không nên lắp nhiều cửa kính hứng nắng. Nếu căn phòng có sẵn hệ cửa kính, gia chủ có thể dán các tấm phim chống nóng lên các bề mặt kính tiếp xúc với mặt trời.
Ngoài ra, nên tạo thêm những khoảng đệm nhân tạo giúp làm giảm khả năng truyền bức xạ nhiệt bên ngoài vào nhà. Gia chủ có thể tạo hệ lam hoặc dây leo đối với nhà có hệ thống lan can, hành lang quanh nhà.
Tuyệt chiêu trang trí chống nóng đúng cách cho căn nhà
Hệ vách thạch cao cách nhiệt Vĩnh Tường (gồm hệ khung Vĩnh Tường Omega, một lớp tấm thạch cao Gyproc, một lớp bông thủy tinh) và hệ trần thạch cao chống nóng (gồm hệ khung Vĩnh Tường BASI, một lớp tấm thạch cao Gyproc, một lớp bông thủy tinh có giấy bạc) là một trong những giải pháp cách nhiệt hiệu quả.
Đối với phần áp mái, lắp thêm tấm cách nhiệt và trần thạch cao chống nóng là giải pháp tối ưu để cách nhiệt, mà vẫn đạt được tính thẩm mỹ cao. Còn với các vách tường hứng ánh nắng như hướng Tây, có thể sử dụng hệ vách ốp thạch cao cách nhiệt được tăng cường thêm một lớp bông sợi khoáng hoặc bông thủy tinh.
Tuyệt chiêu trang trí chống nóng đúng cách cho căn nhà
Trần thạch cao giúp chống nóng và làm đẹp không gian căn phòng. Thông tin giải pháp chống nóng cho trần và vách tại đây hoặc liên hệ tổng đài tư vấn 1800 1218.
Việc sử dụng hệ trần và vách thạch cao kèm giải pháp cách nhiệt, chống nóng cũng giúp hạn chế việc truyền nhiệt giữa các không gian với nhau. Điều này làm tăng khả năng lưu nhiệt, hạn chế thất thoát năng lượng, tiết kiệm điện năng khi sử dụng các thiết bị làm mát như điều hòa, quạt hơi nước… Giảm sử dụng các thiết bị làm mát bằng điện sẽ hạn chế các bệnh gây ra cho hô hấp và tránh khô da.
An San