728 x 90

4 mẫu xe độ chính hãng từ Yamaha với vẻ đẹp hút hồn

 4 mẫu xe độ chính hãng từ Yamaha với vẻ đẹp hút hồn
Sự kết hợp giữa hãng xe Yamaha cùng với các hãng độ xe nổi tiếng trên thế giới đã mang đến nhiều sản phẩm tuyệt đẹp lừng danh.
yard build là một dự án kết hợp giữa hãng xe yamaha cùng với các hãng độ xe nổi tiếng trên thế giới đã mang đến nhiều sản phẩm tuyệt đẹp lừng danh. Vào tháng 9 tới đây sẽ có một lễ hội cafe racer nổi tiếng Glemseck 101 tổ chức tại Đức dành cho những chiếc xe độ của hãng.

Danh tiếng của Yamaha ngày càng nổi tiếng trong dự án những chiếc xe độ, dưới đây là 4 mẫu xe độ chính hãng từ sự hợp tác của Yamaha và các hãng độ nổi tiếng trên thế giới.

1. Yamaha XJR1300 "Klein" thực hiện tại Đức bởi Motorrad Klein

XJR1300 là một chiếc xe nguyên bản có khối động cơ mạnh mẽ, do đó, thợ độ chỉ tập trung vào nâng cấp kết cấu lái để mang lại trải nghiệm thú vị hơn.
 4 mẫu xe độ chính hãng từ yamaha với vẻ đẹp hút hồn
Yamaha XJR1300 "Klein"​

Xe được trang bị hệ thống giảm xóc trước của mẫu MT-01, giảm xóc sau của Ohlins and càng sau cùng hệ khung phụ từ hãng OVER Racing, tất cả đều màu đen. Hệ thống phanh sau của mẫu xe Magura và trước R1 cùng các phụ kiện của OWO1. Các nâng cấp khác bao gồm chạc ba độ, vành giả nhôm của PVM và màu sơn quyến rũ Brandy-Red lấy ý tưởng từ mẫu Yamaha RD350 đời 1973.

Được biết đây là bản độ đang dẫn đầu danh sách bình chọn đến từ đại lý Saarlouis-Đức, gần biên giới Pháp.

2. Yamaha XV950 ‘TB114’ thực hiện tại Ý bởi Twinsbike

Star Bolt-XV 950 mang dáng dấp của phong cách cruise nguyên bản, nay đã được khoác lên mìn h phong cách Flat Track.

Các thợ độ tại Twinsbike có kinh nghiệm trong các giải đua MotoGP nên đã biến đổi chiếc xe một cách đáng kinh ngạc với nhiều chi tiết nhôm. Chắn bùn sau và yên ngồi bị lược bỏ, hệ thống khung phụ được chỉnh sửa lại kết hợp với phong cách yên xe mới đã thay đổi gần như toàn bộ phong cách thiết kế của mẫu xe này. Hệ thống ống xả của SC Project được trang bị trên chiếc xe này, bộ lọc gió được gia công bằng tay.
 4 mẫu xe độ chính hãng từ yamaha với vẻ đẹp hút hồn
Yamaha XV950 ‘TB114’​

3. Yamaha VMAX ‘The V-Speed’ thực hiện tại Pháp bởi Liberty Tam

Dragster VMAX là mẫu xe nổi tiếng với thiết kế góc cạnh đầy cá tính, nhưng phần thân vỏ được chế tác lại một cách hiếu chiến với phần kính gió được lấy ý tưởng từ mẫu concept MT-OS ra đời cách đây 10 năm.
 4 mẫu xe độ chính hãng từ yamaha với vẻ đẹp hút hồn
Yamaha VMAX ‘The V-Speed’​

Các bộ phận như khung phụ được loại bỏ, thay vào đó là khung được làm bằng nhôm, khiến xe có trọng lượng nhẹ hơn và gọn gang hơn. Chiếc xế độ thấp hơn vị trí ngồi tiêu chuẩn 3cm với phần gù nhô cao giúp người lái có trọng tâm thấp và điểm tì tốt kết hợp với phần càng sau kéo dài và bánh lớn để tạo nên những nước ga xới tung đất đá và sặc mùi khói cao su.

4. Yamaha SR400 ‘Red Flake’ do Planète Yam tại Pháp thực hiện

SR400 là chiếc xe phổ biến và được yêu thích hàng đầu với 37 năm góp mặt trên thị trường bởi khá đơn giản và phù hợp với nhiều mục đích sử dụng trong đó có độ xe.
 4 mẫu xe độ chính hãng từ yamaha với vẻ đẹp hút hồn
Yamaha SR400 ‘Red Flake’ ​

Chiếc xe trong hình đã được hộ lại theo phong cách Bratstyle, do đó xe được hạ thấp với hệ thống giảm xóc ngắn, khung phụ cắt gọn kết hợp với yên xe mỏng đặc trưng.

Bình xăng được chỉnh sửa một chút cho phù hợp với hệ thống kết cấu mới cùng màu sơn Candy Red ngọt ngào. Hệ thống tay lái tối giản với nút đề đã được chuyển xuống gầm bình xăng ngay trên vị trí cần đạp khởi động.

Xe được trang bị đồng hồ nhỏ của KOSO với chức năng tiêu chuẩn được sử dụng. Chiếc xe này mang đúng tinh thần hài hòa về đường nét trên những chiếc Brat, từ vị trí, kiểu dáng và kich thước đèn lái cho đến phần chắn bùn nhôm nhỏ gọn phía sau.

Nguồn: Internet