728 x 90

Dịch vụ cắt tóc xa xỉ dành cho giới nhà giàu ở Mỹ giới sao Hollywood

Dịch vụ cắt tóc xa xỉ dành cho giới nhà giàu ở Mỹ giới sao Hollywood
Dịch vụ cắt tóc xa xỉ dành cho giới nhà giàu ở Mỹ giới sao Hollywood. Giới sao Hollywood và những tín đồ làm đẹp có thể phải chi từ 200 USD, thậm chí là 1.200 USD cho một lần cắt tóc chưa kèm bất cứ dịch vụ nào.
dịch vụ cắt tóc xa xỉ dành cho giới nhà giàu ở Mỹ giới sao Hollywood
Alain Larivée, một trong những thợ làm tóc cao cấp quen thuộc của các biên tập viên thời trang và stylist tại Mỹ, quan niệm "quan hệ quan trọng hơn tiền bạc" nên giữ giá dao động 70-100 USD mỗi lần cắt. Robert Gage, cựu stylist chuyên cắt tóc cho các tỷ phú cũng như những ông bầu "tai to mặt lớn", đưa ra giá 100 USD nếu cắt tại salon và cao hơn một chút nếu đặt lịch hẹn tại nhà riêng. Còn Bill Angst, chủ một salon ở phía đông thành phố Toronto (Canada), có mức giá cắt tóc là 170 USD. Angst chia sẻ: "Tôi hoàn toàn có thể tăng giá dịch vụ lên, nhưng không muốn làm thế. Tôi đang ở một quận với giá thuê rẻ, và danh tiếng có được là nhờ sự truyền miệng của các khách hàng. Điều đó thật sự hiệu quả".
Dịch vụ cắt tóc xa xỉ dành cho giới nhà giàu ở mỹ giới sao hollywood
Frédéric Fekkai đang tạo mẫu tóc cho khách hàng.
Đó chỉ là những cái tên "bình dân" đầu tiên trong danh sách dịch vụ cắt tóc đắt đỏ dành cho giới nhà giàu Hollywood. Mức giá khoảng 100 USD được xem là cao cho một lần làm đẹp, nhưng chưa phải là cao nhất. Ray Civello, Maurice Fiorio ở Toronto hay Michael Levine ở Vancouver cũng đưa ra giá 200-250 USD một lần cho dịch vụ này. Jie Matar, chủ một salon thuộc khu nhà giàu Yorkville ở Toronto, được xem là thợ làm tóc đắt giá nhất Canada với giá 450 USD cho mỗi lần cắt.
Với những thợ hạng sang chuyên phục vụ các ngôi sao Hollywood, giá cả tiếp tục đội lên không ngừng. Thợ làm tóc Frédéric Fekkai, tu nghiệp tại Paris, đưa ra giá một lần làm tóc là 750 USD. Trong khi đó, một lần với Sally Hershberger, nhà tạo mẫu quen thuộc của Oprah Winfrey, có giá 800 USD. Còn nhà tạo mẫu tóc lừng danh đến từ New York, Ted Gibson, có những khách hàng quen thuộc là sao Hollywood nổi tiếng như Angelina Jolie, Anne Hathaway, Lupita Nyong'o và Cameron Diaz... tính phí một lần cắt đến 1.200 USD. Những mức giá cao ngất này còn chưa bao gồm nhuộm tóc, các sản phẩm chăm sóc tóc khác hay thậm chí chỉ là việc sấy bồng tóc sau khi cắt. 
Dịch vụ cắt tóc xa xỉ dành cho giới nhà giàu ở mỹ giới sao hollywood
Nhà tạo mẫu tóc Ted Gibson.
Dịch vụ cắt tóc xa xỉ dành cho giới nhà giàu ở mỹ giới sao hollywood
Angelina Jolie, Anne Hathaway... là những khách hàng ruột của Ted Gibson.
Theo lý thuyết, như hầu hết những thứ khác trong lĩnh vực làm đẹp, thời trang, hàng xa xỉ và dịch vụ cao cấp, giá trị thực sự của nó là điều hoàn toàn mang tính chủ quan của từng người. Những tín đồ thời trang có thể xem trang phục cao cấp và phụ kiện hàng hiệu là một dạng "đầu tư" cho bản thân và đáng để chi hàng núi tiền vào đó. Điều đó tương tự như những tín đồ làm đẹp đổ tiền vào mái tóc. Thế nhưng, trong khi mua một cái áo 300 USD hay một chiếc túi xách 3.000 USD được xem là bình thường, thì một mái tóc được trưng ra hàng ngày giá 500 USD có thể gây sửng sốt.
Theo "cây kéo vàng" Ted Gibson, việc cắt tóc hạng sang vẫn tương đương với một trải nghiệm xa xỉ: "Giống như việc bạn bước vào một cửa hàng của Gucci, mua một món đồ, rồi bạn sẽ được thêm vài người hộ tống đi từ nơi này sang nơi khác. Đó là đẳng cấp của chất lượng, đẳng cấp của dịch vụ và đẳng cấp của việc chăm sóc khách hàng".
Cắt tóc cũng tương tự thế, một khách hàng của Gibson sẽ trải qua một giờ 15 phút tận hưởng trọn vẹn được chính anh tư vấn chọn kiểu, gội đầu, sấy tóc, massage vùng đầu cổ và quấn khăn nóng thư giãn. Cuối cùng là đặt lịch hẹn cho lần tiếp theo.
Dịch vụ cắt tóc xa xỉ dành cho giới nhà giàu ở mỹ giới sao hollywood
Nhà tạo mẫu tóc Robert Gage.
Việc trả nhiều tiền hơn cũng có thể làm gia tăng những trải nghiệm khác, hay ít nhất là địa vị trong cái nhìn của xã hội. Gibson nói rằng, từ lâu, thị trường đã chấp nhận cái giá "trên trời" mà anh đưa ra. Bắt đầu từ 10 năm trước, giá đã là 450 USD một lần, tăng lên 650 USD, 900 USD và giờ là 1.200 USD vì mái tóc nghệ thuật do anh cắt là "điều mà nữ giới luôn tìm kiếm".
Michael Levine, chủ sở hữu ba hiệu salon tóc, nói rằng chính cái giá cao ấy là thứ khiến mọi người luôn khao khát bước vào salon của anh, và phải chịu khó đặt trước một cuộc hẹn. Để rồi, khi trở thành khách hàng quen thuộc của salon, các ngôi sao sẽ tiếp tục được trải nghiệm trở thành "người đặc biệt" thuộc danh sách giảm giá. Levine giải thích điều này: "Người giàu thích nói rằng họ cắt tóc ở nơi có giá lên đến 200 USD. Nhưng thực chất họ không phải trả nhiều như vậy vì là khách hàng thân thiết". Nguyên tắc của anh là: "Khi người ta đồng ý trả 200 USD chỉ để cắt tóc, bạn nên cho họ những trải nghiệm trị giá 300 USD".
Dịch vụ cắt tóc xa xỉ dành cho giới nhà giàu ở mỹ giới sao hollywood
Nhà tạo mẫu tóc Jie Matar.
Nhiều người cho rằng, đắt nhất chưa hẳn là cần thiết, nhưng nó sẽ hạn chế sai lầm và họ có được sự tin tưởng. Bởi một khi đưa ra giá dịch vụ đắt đỏ như vậy, chủ hiệu salon cũng phải có sự tự tin cao độ vào tài năng cũng như kinh nghiệm của mình. Chẳng hạn như Robert Gage rất khắt khe về kiểu cách của khách hàng khi ngồi cắt tóc: không được bắt chéo chân, không được uống cà phê. Mỗi lần cắt tóc với Gage đều là việc hết sức nghiêm túc.
"Nói một cách thẳng thắn, thật là tuyệt vời khi biết đến Robert Gage và được ông ấy nhận lời. Ông ấy đã không nhận thêm khách hàng mới từ nhiều năm nay. Trước giờ, khách hàng phải tuân theo luật riêng của ông ấy, nhưng kết quả thì không chê vào đâu được", Mary Symons, một cựu người mẫu hiện là nhà báo thời trang ở Mỹ, nhận xét.
Còn với Jie Matar, anh có thói quen giới thiệu kiểu tóc sắp cắt cho khách hàng trước, giống như cách người ta giới thiệu về bộ sưu tập thời trang mới của mình. Anh chia sẻ: "Hàng giờ ngồi đằng sau ghế cắt tóc, tôi hoàn toàn tận tâm với mái đầu của khách hàng. Đó không phải là cái tôi của bản thân hay thứ gì khác, chỉ là tôi chưa từng gặp ai yêu tóc nhiều như mình".
Sao Mai