728 x 90

Những cách chăm sóc xe máy đơn giản bạn cần biết

Những cách chăm sóc xe máy đơn giản bạn cần biết
Đầu tiên là lốp xe, bạn nên kiểm tra mặt lốp hàng tuần. Nếu nhận thấy những dấu hiệu bất thường khi điều khiển xe, hãy thay lốp ngay bởi lốp mòn
Lốp xe máy (Vỏ xe)
 
Đầu tiên là lốp xe, bạn nên kiểm tra mặt lốp hàng tuần. Nếu nhận thấy những dấu hiệu bất thường khi điều khiển xe, hãy thay vỏ xe máy ngay bởi lốp mòn, quá căng hoặc quá non đều không tốt. Lốp mòn không đồng đều dễ khiến xe bị rung lắc khi di chuyển. Lốp quá căng dễ làm cho lốp bị nổ khi đi với tốc độ cao. Còn lốp quá non sẽ làm lốp dễ bị thủng khi đi qua các vật nhọn, sỏi đá trên đường.
 
Những cách chăm sóc xe máy đơn giản bạn cần biết
Bên cạnh việc chăm chút lốp, bạn nên chú ý kiểm tra động cơ, đặc biệt là nên để ý tới việc thay dầu nhớt cho xe. 
 
Ắc quy
 
Nên kiểm tra định kỳ hàng tháng mức dung dịch trong bình. Nếu thiếu, cần bổ sung nước cất hoặc nước đã khử ion. Các điện cực cũng cần được giữ sạch để tránh bị mô-ve: làm sạch muội, lớp trầm tích hoặc lớp oxi hóa bên ngoài. Nên kiểm tra ắc-quy bằng cả vôn kế và dụng cụ do tỷ trọng.
 
Khi máy đề yếu hoặc vài tuần không chạy xe, bạn cần nạp cho ắc-quy thay vì để nó tiếp tục phóng điện.
 
Dầu nhớt
 
Bên cạnh việc chăm chút lốp, bạn nên chú ý kiểm tra động cơ, đặc biệt là nên để ý tới việc thay dầu nhớt xe máy cho xe. Dầu nhớt có tác dụng bôi trơn, làm mát động cơ trong quá trình hoạt động, gắn kín kẽ hở, làm sạch số muội trong động cơ và giúp chống gỉ bề mặt kim loại trong động cơ.

Thiếu nhớt hoặc sử dụng loại nhớt kém chất lượng là nguyên nhân dẫn đến hao mòn động cơ nhanh, giảm công suất và tuổi thọ động cơ, gây hư hại các chi tiết máy. Tuỳ cách bạn sử dụng mà bạn đưa ra quyết định thay dầu cho xe.
 
Các bạn nên mua hàng tại những cửa hàng, đại lý lớn của chính hãng để tránh hàng giả, hàng chất lượng kém.
 
Những cách chăm sóc xe máy đơn giản bạn cần biết
 
Ngoài ra, cũng cần thường xuyên rửa xe, căng xích và chỉnh thắng để chiếc xe luôn khoẻ và an toàn khi vận hành trên đường.
 
Với nhiều người, xe máy không đơn giản chỉ là phương tiện mà còn là người bạn thân thiết, nên họ luôn muốn dành những gì tốt đẹp nhất cho xế yêu của mình. Thấu hiểu điều đó, TOTAL đã cho ra mắt chiến dịch “Nâng niu xế yêu, phiêu từng cây số” để thay khách hàng nói lời cám ơn đến chiếc xe máy thân thương của mình.
 

Nếu bạn ở Biên Hòa Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu khi chiếc xế yêu của bạn có vấn đề, bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng sửa xe máy Hùng Phát tại địa chỉ: Số 1794 (số cũ: 4) Nguyễn Ái Quốc, KP6, Trung Dũng, TP. Biên Hòa. Để có thể kiểm tra và chẩn bệnh tại đây còn có dịch vụ đại tu xe máy, làm nồi xe máy chất lượng uy tín
 
 
M.M / Dân Trí