728 x 90

SM Thùy Trang bị chê béo ở kinh đô thời trang Paris

SM Thùy Trang bị chê béo ở kinh đô thời trang Paris
Nếu ghé những boutique lớn của Chanel, Hermes, Dior, Louis Vuitton ở Paris sẽ thấy có đến phân nửa khách hàng qua lại đến từ các quốc gia châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan..
thời trang paris đang hướng về châu Á
Trong số những show diễn ở Paris Fashion Week, ngoài "anh cả" Dior, Chanel thì còn rất nhiều thương hiệu xuất xứ châu Á như Nhật Bản (Issey Miyake, Junko Shimada, Yohji Yamamoto...) Hàn Quốc (Moon Young Hee) hay nước bạn Trung Quốc với những tên tuổi khá mới như Yang Li hay Shatzy Chen cũng gây ấn tượng mạnh cho những tín đồ thời trang.
Thậm chí thương hiệu Pháp gốc Việt như Barbara Bui cũng đang  làm chao đảo Paris. Những fan của thời trang đến dự trong tuần lễ thời trang Paris 2016 này,  người châu Á chiếm một số lượng không hề nhỏ. Fashionista người Việt đang sống và làm việc tại Paris Thythu Phương Nguyễn cho biết: “Đây là mùa thứ năm tôi may mắn tham dự các tuần lễ thời trang tại Paris, phải nói rằng sự có mặt của các tín đồ thời trang Châu Á tăng một cách đáng kể, đặc biệt trong tuần lễ thời trang Paris lần này tôi rất vui mừng được gặp gỡ các fashionista đến từ Viêt Nam. Họ, mỗi người một phong cách, góp phần tạo nên một hình ảnh Việt đầy màu sắc giữa làng tín đồ thời trang thế giới."
Nếu ghé những boutique lớn của Chanel, Hermes, Dior, Louis Vuitton ở Paris sẽ thấy có đến phân nửa khách hàng qua lại đến từ các quốc gia châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan.. Thậm chí department store lớn nhất Paris, Lafayette dành hẳn một  lối xếp hàng riêng cho người Hàn Quốc ở tầng hầm lấy hoàn thuế, kèm biển chỉ dẫn rõ ràng.
 Sm thùy trang bị chê béo ở kinh đô thời trang paris
NTK Đoàn Thúy Nga và fashionista Tommy Nguyễn trên đường phố Paris
Tuần lễ thời trang Paris 2016 không chỉ chứng kiến sự xâm lấn của các thương hiệu thời trang đến từ châu Á mà những anh cả của làng thời trang đồ hiệu cũng tung ra những mẫu mã mang hơi thở của lục địa chứa đựng văn hóa huyền bí này.  Paris những ngày qua thời tiết xoay chuyển liên tục khi nắng ấm chói chang, lúc lại mưa rơi ướt phố và đôi lúc buổi sáng sớm hoặc chiều tối có tuyết rơi, khiến cho Paris Fashoin Week như khoác lên màu sắc phong phú, đa dạng. 
Trung bình mỗi ngày có chừng 10 show diễn được phân bổ rải rác khắp nơi trong thành phố cũng là cơ hội thử độ kiên nhẫn và tâm huyết của những tín đồ thời trang. Mỗi show diễn chỉ bó gọn 20 phút,  những khâu tiếp đón thường trước hai tiếng và phía tổ chức cũng chỉ được thi công sân khấu trước 12 tiếng  khi diễn ra. Tổng cộng gần 100 thương hiệu sẽ lần lượt giới thiệu bộ sưu tập mới của mình đến với người dân Paris, nhưng chỉ có Dior và Chanel là được chờ đợi, thậm chí giành giật những tấm vé khó khăn. 
paris fashion week còn chứng kiến sự xâm lấn của các tín đồ thời trang là những ngôi sao châu Á. Những năm trước có Phạm Băng Băng, Châu Tấn, Trương Tử Di, Củng Lợi, Bing Bang, Song Hye Kyo… Năm nay, mới giữa mùa, mà sự xuất hiện của Tiffany SNSD  trong show Dior ngày 4/3 đã làm lu mờ hết những ngôi sao đến từ Mỹ hay đang hiện diện ở nước Pháp. Nếu không phải là những nhiếp ảnh gia chuyên về thời trang, đến Paris Fashion Week, sẽ khó phân biệt đâu là người nổi tiếng và đâu là người thường, vì tất cả họ mặc đều rất thời thượng, cá tính. Gần như không thấy có dấu hiệu ai đó mặc đầm dạ hội đi xem thời trang như ở một số nước châu Á đang phát triển. 
 Sm thùy trang bị chê béo ở kinh đô thời trang paris
 Sm thùy trang bị chê béo ở kinh đô thời trang paris
 Sm thùy trang bị chê béo ở kinh đô thời trang paris
Trong các tín đồ thời trang ở Paris có rất nhiều người đến từ châu Á
Và cơ hội cho những người mẫu Việt ở kinh đô thời trang thế giới
Tại Paris, có cả những người mẫu trẻ Việt cũng bắt đầu kiếm cơ hội  được trình diễn ở những mùa này. Người mẫu Thùy Trang, top 4 Vietnam Next Top Model 2011 mới đến Pháp được mấy hôm, cô đang đôn đáo ngưọc xuôi 3 lần casting mỗi ngày. Ở đâu Thùy Trang cũng bị lắc đầu và chê béo, dù cân nặng của cô đối với một người mẫu Việt là quá đủ tiêu chuẩn. Trang đã có 3 tháng ở Milan và bên đó cô sống khỏe, là một trong số những mẫu châu Á liên tục nhận được show catwalk. Thế mới biết có nhiều siêu mẫu quốc tế dù được chấp nhận tại New York, London, Milan nhưng đến với Paris vẫn thất bại như  thường, chính vì vậy mỗi mùa Paris Fashion Week còn chứng kiến một cuộc “di dân” siêu mẫu kỷ lục đến kinh đô thời trang để tìm cơ hôi.  
Đêm trước, nhận được điện thoại của Thùy Trang, cô cho biết vừa trúng show diễn của Rahul Misha  khiến cho niềm tự hào Việt dâng lên. Trang xứng đáng sau những gì tôi chứng kiến cô ấy nôn khan vì chỉ ăn vài cọng rau từ bữa trưa đến bữa tối để ép cân trong 2 ngày cho đúng chỉ số 0 mà giới mẫu Paris yêu cầu. Ở Paris này, người mẫu cũng khắc nghiệt hơn những nơi khác, tất cả những người mẫu ở đây đều phải giữ một chế độ ăn gần như bằng 0 để mong có một show diễn tử tế cho mình. Thùy Trang cũng cho rằng, nếu người mẫu đã thành ngôi sao, thì họ không cần một thân hình phẳng nữa, họ có ngực, có mông vẫn được trưng dụng trong show diễn chỉ vì cái tên của họ. 
Và đến hôm nay, Thùy Trang sải bước catwalk đầy tự tin khoác trên mình những thiết kế rất trau truốt của nhà thiết kế người gốc Ấn độ, Rahul Mishra, show được tổ chức tại Palais Tokyo, một trong những địa điểm chính thường niên của các show diễn lớn tại Paris, chúng tôi, những người có mặt tại show diễn, cảm thấy thật vinh dự cho làng mẫu Việt Nam. 
 Sm thùy trang bị chê béo ở kinh đô thời trang paris
Thùy Trang, top 4 Vietnam Next Top Model 2011 tại sàn diễn thời trang ở Paris
Bà Lưu Nga - Giám khảo Project Runway cũng có mặt tại Paris những ngày này cho biết: “Thời trang Pháp, Ý là cái nôi thời trang thế giới và sự phát triển là hiển nhiên, trong khi đó châu Á là những nước đang phát triển và vài năm nay thời trang Hàn Quốc, Nhật Bản đã đạt đến độ tinh xảo, sự học hỏi của họ với thời trang thế giới khá nhanh nhạy. Chính vì vậy, sau Hàn Quốc, Nhật Bản sẽ là Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan , đây là những làn sóng thời trang  đều có thể hy vọng được”. Bà Lưu Nga thổ lộ bà đang tính đến việc đưa thời trang Việt đến với người Paris tại kinh đô thời trang sôi động nhất thế giới này.
Nửa chặng đường Paris Fashon Week đã đi qua, ngày 9/3 sẽ kết thúc, Paris thực sự sôi động, náo nhiệt những ngày này. Khi đi Uber hay Taxi, chỉ cần nói Paris Fashion Week thì tài xế nào cũng biết và thậm chí còn chỉ dẫn được một số địa điểm thường diễn ra những show lớn. Châu Á thật sự được chú ý, người mẫu Việt cũng đang có nhiều cơ hội để đến đây trình diễn và một thương hiệu Việt trong tương lai chắc chắn là điều không còn mơ hồ.
 Sm thùy trang bị chê béo ở kinh đô thời trang paris
Bà Lưu Nga - Giám khảo Project Runway và stylist Travis Nguyen