728 x 90

Thế giới ‘Chạng Vạng’ trong rừng Na Uy

Thế giới ‘Chạng Vạng’ trong rừng Na Uy
Không ít nữ du khách từng là fan của "Chạng Vạng" cho biết, họ mơ ước một lần trở thành Bella bé nhỏ, đứng ve vuốt và được bảo vệ trong vòng tay của một con sói khổng lồ. Khi đến Na Uy, ước mơ đó của bạn có thể thành hiện thực.
Các fan của bộ phim Chạng Vạng đều quá quen thuộc với khung cảnh đàn sói xếp hàng dài trong tuyết trắng, mắt nhìn chăm chú về phía kẻ thù cho trận quyết chiến sinh tử hay hình ảnh Bella bé nhỏ đứng vuốt ve con sói khổng lồ.
Khi tới Polar Park, công viên chăm sóc động vật hoang dã ở Salangsdalen, Troms, Na Uy, bạn sẽ có cảm giác như mình đang xuất hiện trong một cảnh phim cùng bầy sói. Lúc đó, giấc mơ được ve vuốt những con chó sói của du khách sẽ được biến thành hiện thực.
Thế giới chạng vạng trong rừng na uy
Giá vé vào cửa công viên đối với người lớn: 26 USD, trẻ em (3-15 tuổi): 15 USD. Nếu đi theo gia đình, 2 người lớn và 2 trẻ em: 72 USD. Thêm một trẻ em sẽ thêm 7 USD. Trẻ em dưới 3 tuổi miễn phí. Ảnh: Odd.
Polar không khác gì một khu rừng rộng lớn, là nhà của nhiều loài động vật như chó rừng, tuần lộc, chồn, sói, mèo rừng, nai, xạ hương, gấu... Điều thu hút và nổi tiếng nhất tại đây chính là các trại chăn nuôi sói. Chính phủ lập nên các cơ sở này nhằm đem đến cuộc sống tốt nhất cho loài vật hoang dã. 
Theo trang web giới thiệu về du lịch Na Uy, Visit Norway, du khách có thể vào bên trong các trại nuôi sói này một giờ để chơi cùng chúng. Nhân viên luôn túc trực bên bạn để đảm bảo sự an toàn. Họ cũng có nhiệm vụ cung cấp cho mọi thông tin bạn muốn biết về bầy sói.
Khi vào khu nuôi sói, du khách thậm chí sẽ được loài vật hung dữ này chào hỏi và đối xử thân thiện như những chú cún ở nhà. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội được đến gần và chạm tay vào loài sinh vật vốn được ca ngợi là "tuyệt đẹp" đến từ tự nhiên này. Nếu không sợ hãi, bạn cũng có thể ngồi xuống ve vuốt hay để chúng âu yếm liếm khắp mặt.
Công viên cũng tổ chức chương trình đặc biệt Howl Night, nơi du khách có thể dành cả đêm ở trong vòng vây của bầy sói và xem cảnh chúng tru về phía mặt trăng.
Thế giới chạng vạng trong rừng na uy
Giá vé vào thăm sói là 181 USD. Ảnh: Odd.
Để du khách có thể giao lưu thoải mái với loài sói như hiện nay, các nhân viên đã phải mất một quá trình dài huấn luyện. Một phần, họ cũng dựa vào thực tế trong tự nhiên, sói sợ người, do đó khi tiếp xúc chúng thường có đôi chút căng thẳng. Các nhân viên tại Polar Park nuôi dưỡng những con sói từ khi còn nhỏ, do đó chúng quen với việc con người xuất hiện, đi lại xung quanh cuộc sống của mình.
Điều kiện để du khách có thể "khiêu vũ cùng bầy sói" ở Na Uy là phải trên 18 tuổi, cao hơn 1m6, có sức khỏe tốt và tuyệt đối tuân thủ mọi hướng dẫn. Nhóm đi cũng chỉ tối đa 15 người. Du khách muốn vào đây buộc phải nói được một trong hai thứ tiếng: Na Uy, Anh.
Bạn cũng không được tiếp xúc với con sói trước, bởi sự đột ngột của những người xa lạ có thể khiến chúng có phản ứng bất ngờ. Du khách nên thể hiện thái độ tự tin, thoải mái vì sói có khả năng cảm nhận được sự sợ hãi. Bạn cũng không nên đe dọa chúng vì dù được thuần hóa, chúng vẫn có những phản ứng dẫn đến sự cố đáng tiếc.
Công viên mở cửa hầu hết các ngày trong năm. Giờ mở cửa mùa hè từ 9h đến 18h, ba mùa còn lại từ 9h đến 16h.
Thế giới chạng vạng trong rừng na uy
Diện tích công viên là 1,1 triệu m2 và mở cửa từ ngày 18/6/1994. Nơi đây cách vườn quốc gia Rohkunborri 12 km. Ảnh: Odd.
Ba gợi ý để du khách có thể trải nghiệm Polar Park một cách hoàn hảo:
Tham gia cùng các nhân viên cho động vật ăn. Tại đây, bạn sẽ được bảo vệ một cách tuyệt đối, và tận mắt chứng kiến cảnh cho các con vật như chó sói, chồn, gấu ăn.
Nên đi theo tour du lịch có hướng dẫn riêng. Họ sẽ có nhiệm vụ nói với bạn về những "kẻ săn mồi" đang có mặt tại công viên, cũng như hướng dẫn du khách một cách chính xác tham gia vào các hoạt động như: cho thú ăn, hú cùng bầy sói...
Bạn nên mang theo ống nhòm để có thể quan sát cuộc sống của các loài vật một cách rõ nét. Khung cảnh ở đây rất đẹp, nên bạn cũng có thể đi dạo để ngắm cảnh.
Đường đến Na Uy:
Có hơn 50 sân bay ở Na Uy, ngay cả những nơi thuộc cực bắc như Lofoten cũng có thể tiếp cận bằng máy bay.
Các phương tiện giao thông du khách có thể sử dụng tại đây là taxi, thuê xe riêng, tàu hỏa, xe bus. Các phương tiện công cộng đều tiện dụng.
Anh Minh (theo Odd)