728 x 90

Apple Watch đo nhịp tim có chính xác như máy đo chuyên dụng

Apple Watch đo nhịp tim có chính xác như máy đo chuyên dụng
Là thiết bị đeo thông minh cá nhân tích hợp nhiều tính năng nhưng khả năng đo nhịp tim trên đồng hồ của Apple được đánh giá có độ chính xác rất cao.
Giống như nhiều đồng hồ thông minh khác, apple watch được trang bị cảm biến đo nhịp tim nằm ở mặt dưới thiết bị. Một số ý kiến cho rằng phần cứng này như một tính năng bổ sung, dữ liệu chỉ mang tính chất tham khảo với độ chính xác trung bình. Tuy nhiên, các đo đạc cho thấy đồng hồ của Apple cho kết quả rất tin cậy.
Apple watch đo nhịp tim có chính xác như máy đo chuyên dụng
Biểu đồ nhịp tim đo bằng Apple Watch (đường màu đen) và máy chuyên dụng Mio Alpha (màu đỏ).
Kỹ sư phần mềm Brad Larson đã đo đồng thời nhịp tim bằng Apple Watch và máy đo chuyên dụng Mio Alpha trong cùng một khoảng thời gian. Sau khi xếp chồng hai dữ liệu này với nhau, biểu đồ nhịp tim của hai thiết bị gần như trùng khớp. Thật sự ấn tượng, kỹ sư Brad Larson nhận xét.
Để đo nhịp tim trên cơ thể người đeo, Apple Watch sử dụng bộ cảm biến đặt ở mặt lưng máy, phần tiếp giáp với cổ tay. Khi tính năng này hoạt động, thiết bị sẽ phát ra ánh sáng màu xanh lá cây với tốc độ hàng trăm lần mỗi giây. Apple Watch sử dụng đèn màu xanh lá cây vì máu hấp thụ màu này và phản chiếu màu đỏ.
Được đánh giá có độ chính xác cao nhưng một số người dùng có hình xăm trên cổ tay phàn nàn rằng Apple Watch đo nhịp tim không chính xác với họ. Công ty công nghệ Mỹ đã xác nhận vấn đề này nhưng chưa đưa ra biện pháp khắc phục hiệu quả.

Đình Nam