728 x 90

Bánh mì nóng hổi vừa thổi vừa ăn

Bánh mì nóng hổi vừa thổi vừa ăn
Cẩm chiếc bánh mì nóng hổi lên, nhân bên trong đầy đặn, hấp dẫn, thơm lùng… đôi bàn tay bạn sẽ cứ tự động đưa lên miệng không ngừng. Bánh mì Việt Nam được coi là một trong những món ăn...
Cẩm chiếc bánh mì nóng hổi lên, nhân bên trong đầy đặn, hấp dẫn, thơm lùng… đôi bàn tay bạn sẽ cứ tự động đưa lên miệng không ngừng.
Bánh mì Việt Nam được coi là một trong những món ăn đường phố ngon nhất trên thế giới. Mỗi vùng miền lại có một loại bánh mì riêng, Hà Nội cũng vậy. Món ăn không kén người ăn, thích hợp với mọi đối tượng nên được bày bán khắp nơi. Cái thú vị nữa là bánh mì ăn vào giờ nào cũng được chẳng phân biệt sáng, trưa, chiều hay tối, cứ “buồn mồm” là lại muốn đi ăn.
Khu vực phố cổ Hà Nội có khá nhiều hàng bánh mì ngon, là “cứu tinh” của bạn những lúc dạo phố đói lòng. Đặc điểm chung của những hàng bánh mì ở đây là có từ lâu đời, dựa trên những nguyên liệu cơ bản, truyền thống như pate, bơ, xá xíu…
Dưới đây là 3 tiệm bánh mì ngon chuẩn vị Hà Nội trong khu phố cổ mà bạn nên biết:
1.       Bánh mì Bà Dần
Bánh mì nóng hổi vừa thổi vừa ăn
 
Bánh mì bà dần xuất hiện ở Hà Nội từ những năm 1979 và là một trong những hàng bánh mì lâu đời ở Hà Nội. Hiện nay, bà Dần không còn trực tiếp đứng quầy nữa thay vào đó là con trai bà tiếp quản thương hiệu.  Bánh mì ở đây nổi tiếng với thứ pate ngậy, bùi và thơm nức mũi. Dù quán cũng sáng tạo thêm nhiều hương vị bánh khác nhau để đáp ứng nhu cầu thực khách và làm mới thực đơn, tuy nhiên, bánh mì pate vẫn được đông đảo khách hàng lựa chọn. Đặc biệt, theo chia sẻ của chủ quán, cứ 3 tiếng quán lại thay bánh một lần nên bánh lúc nào cũng nóng giòn, thơm ngon, cắn tơi trong miệng.
Quán khá đông khách nên bạn nên chú ý đi sớm một chút nhé nếu không sẽ không có chỗ ngồi đâu.
Địa chỉ: 34 Lò Sũ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
2.       Bánh mì Nguyên Sinh
Bánh mì nóng hổi vừa thổi vừa ăn
 
Bánh mì nguyên sinh có thể nói là một phần trong kí ức tuổi thơ của khá nhiều người. Ít ai biết rằng, tiền thân của bánh mì Nguyên Sinh là một trong những nhà hàng bánh mì đầu tiên mở ra ở Hà Nội. Nguyên Sinh nổi tiếng nhất là bánh mì pate. Mùi thơm và ngậy của pate nơi đây làm bất cứ thực khách nào cũng phải lưu luyến.
Ngoài bánh mì pate, quán còn có nhiều loại bánh mì khác như thịt xông khói, thịt nguội, xúc xích... Những nguyên liệu này được thái thành hình tròn khá bắt mắt. Vì là tiệm bánh lâu đời, lại có những bí kíp hương liệu riêng nên giá bánh mì Nguyên Sinh cũng hơi đắt hơn so với các cửa hàng và thương hiệu khác.
Không gian quán khá nhỏ, mọi người thường đến mua về ăn. Có thể do quán đông khách nên phục vụ khá chậm.
Địa chỉ: 19 Lý Quốc Sư
3.     Bánh mì Phố cổ
Bánh mì nóng hổi vừa thổi vừa ăn
 
Người ta không rõ chính xác thời gian ra đời của quán bánh mỳ này, nhưng khi nhắc đến bánh mì phố cổ thì không ai là không biết đến địa chỉ 38 Đinh Liệt. Bánh mì ở đây khá nổi tiếng với nguyên liệu tự chế biến, đặc biệt giá cả lại khá mềm cho một tiệm ăn ở phố cổ. Với khoảng 20.000 – 25.000 đồng, bạn đã có thể sở hữu một ổ bánh mì dăm bông, pate, xá xíu… nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Ngoài ra, ở đây còn có cả bánh bao, bánh mỳ chảo ngon tuyệt cú mèo.
Theo chia sẽ của nhưng tín đồ ẩm thực, bánh làm khá đầy đặn, nóng giòn và khá hấp dẫn. Tuy nhiên, chỗ để xe để vào quán hơi bất ổn, quán hơi nhỏ và nóng.
Địa chỉ: 38 Đinh Liệt