728 x 90

Cảnh báo cây thông giả nguy hại sức khỏe cả gia đình

Cảnh báo cây thông giả nguy hại sức khỏe cả gia đình
Giáo sư Khoa học sức khỏe tại Đại học Simon Fraser - Brian Lanphear, cho biết thêm rằng nhiều cây thông nhân tạo có thể chứa các loại hóa chất gây suy giảm testosterone khi thí nghiệm trên động vật trong quá trình nghiên cứu. Testosterone là hormone nội tiết tố nam, suy giảm testosterone sẽ ảnh hưởng đến một loạt chức năng cơ thể như giảm ham muốn tình dục, yếu cơ, tâm trạng bất ổn, giảm trí nhớ.
Mọi người thường chọn mua cây thông Noel nhân tạo vì nhiều lý do: tránh dị ứng, dọn dẹp dễ dàng hơn, dùng được bền lâu và mẫu mã đẹp hợp.  Thế nhưng theo một nghiên cứu mới, những cây thông giả cũng có thể mang lại những vấn đề khác.
 Cảnh báo cây thông giả nguy hại sức khỏe cả gia đình
Do chất nhựa tổng hợp của nó, những cây thông sử dụng quá 7 năm có thể gây ra các vấn đề cho sức khỏe của bạn. Chia sẻ với tạp chí Men's Health, Glenn Harnett, Giám đốc y tế của American Family Care cho biết nhựa PVC chống cháy thường chứa các chất kim loại như chì, thiếc hoặc bari. "PVC cũng giải phóng các chất khí được tạo thành bởi hợp chất hữu cơ dễ bay hơi. Những khí này có thể gây ra kích ứng mắt, mũi và phổi", tiến sĩ Harnett giải thích. Vì vậy, đó có thể là lý do khiến nhiều người viêm mũi dị ứng khi Giáng Sinh về.
Giáo sư Khoa học sức khỏe tại Đại học Simon Fraser - Brian Lanphear, cho biết thêm rằng nhiều cây thông nhân tạo có thể chứa các loại hóa chất gây suy giảm testosterone khi thí nghiệm trên động vật trong quá trình nghiên cứu. Testosterone là hormone nội tiết tố nam, suy giảm testosterone sẽ ảnh hưởng đến một loạt chức năng cơ thể như giảm ham muốn tình dục, yếu cơ, tâm trạng bất ổn, giảm trí nhớ.
 Cảnh báo cây thông giả nguy hại sức khỏe cả gia đình
Trong khi Lanphear thừa nhận vẫn không chắc chắn tác hại của những hóa chất này qua nhiều năm, nhưng ông cảnh báo: "tiếp xúc với chì có trong nhựa PVC làm gia tăng nguy cơ cao huyết áp, vô sinh, và suy giảm trí thông minh ở trẻ em". Để bảo vệ mình, Harnett khuyên, sau khi mua cây thông, nên để nó ở ngoài trời càng lâu càng tốt.