728 x 90

Du khách nhặt được thỏi vàng nửa kg khi đang bơi

Du khách nhặt được thỏi vàng nửa kg khi đang bơi
Một du khách không thể ngờ mình lại tình cờ thấy thỏi vàng nặng 500g khi đang bơi ở hồ nước trong khu vực núi Alps, Đức.
Người may mắn này là một cô gái 16 tuổi đang đi nghỉ. Khi cô bơi ở độ sâu khoảng 2 m so với mặt hồ thì nhặt được thỏi vàng ước tính có giá trị tới 16.000 euro và giao lại cho cảnh sát vào ngày 7/8. 
Cảnh sát địa phương cho biết họ đang cố gắng tìm nguồn gốc thỏi vàng và tại sao nó lại xuất hiện ở hồ Koenigssee. Đây là điểm đến nổi tiếng hấp dẫn du khách nằm gần Berchtesgaden, thuộc vùng biên giới của đức với Áo. 
Du khách nhặt được thỏi vàng nửa kg khi đang bơi
Hình ảnh về thỏi vàng mà du khách nhặt được khi bơi ở hồ Koenigssee, gần Berchtesgaden do cảnh sát cung cấp ngày 12/8. Ảnh: AP.
Thỏi vàng dài 6 cm, trên bề mặt là dòng chữ Degussa Feingold - tên một công ty sản xuất vàng thỏi từ hơn 150 năm trước. 
Các tay lặn biển đã tiến hành một cuộc tìm kiếm xung quanh khu vực xuất hiện vàng nhưng không thấy thêm vật có giá trị nào khác.
Vàng thời Đức quốc xã từng được cho là chìm xuống khu vực hồ nằm ở biên giới nước Áo. Nhiều người cho rằng các quân lính đã đem những thùng nặng chứa kim loại quý này và thả xuống nước để tránh tình trạng các đồng minh đến cướp bóc. 
Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết không có dấu hiệu rõ ràng chỉ ra thỏi vàng mới được tìm thấy này thuộc thời kỳ Đức quốc xã.
Hương Chi