728 x 90

Mẹo vặt tẩy vết son trên thảm, vết cháy bàn bếp

Mẹo vặt tẩy vết son trên thảm, vết cháy bàn bếp
Cây trong nhà úa vàng, mặt bếp từ bị cháy, vết tròn trên bàn gỗ,...là những lỗi nhiều gia đình hay gặp phải mà các bà nội trợ lại lúng túng không biết làm sao.
"Cây trồng trong nhà của tôi đang chuyển sang màu vàng." - K. Miller.
Cách khắc phục: Hãy chú ý đến lượng nước tưới cho cây.
Nếu những chiếc lá vàng từ ngoài vào trong, nó có nghĩa là cây đã không được nhận đủ nước. Nhưng nếu toàn bộ lá bị vàng và rơi rụng, vấn đề là bạn đã tưới quá nhiều nước. Hãy chắc chắn rằng chậu cây có lỗ thoát nước, và rải sỏi đá phía dưới cùng trước khi cho đất trồng cây. Nước sẽ thoát xuống và đọng lại ở lớp sỏi đá phía dưới rồi sau sẽ bốc hơi làm tăng độ ẩm, giúp cây trồng luôn giữ được lượng nước cân bằng. 
 Mẹo vặt tẩy vết son trên thảm vết cháy bàn bếp
"Những con chuột ị đầy vào trong hộp đựng ảnh của gia đình. Làm thế nào tôi có thể khử trùng an toàn mà không làm hỏng những tấm ảnh?" - Alexis Faulkner
Cách khắc phục:
Mang hộp đến để ở một khu vực khô ráo trong nhà mà không có bóng dáng chuột trong một tuần. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh, thời gian này là cần thiết để để ngăn chặn sự lây lan của vi trùng có trong phân chuột. Sau thời gian kiểm dịch, bạn có thể bắt đầu dọn dẹp. Đeo găng tay cao su và khẩu trang phẫu thuật rồi vứt bỏ hết các bức ảnh đã hỏng. Sau đó, phơi ảnh ở nơi khô ráo, thoáng khí trong hai tuần. Nếu lớp plastic bên ngoài bị bẩn, bạn cần lau sạch và rải tách nhau. 
 Mẹo vặt tẩy vết son trên thảm vết cháy bàn bếp
"Tôi có những vết tròn trên bàn gỗ. Có cách nào tẩy sạch mà không phải đánh sơn lại?" - Jill Austin Brega.
Cách khắc phục:
Ngay khi phát hiện ra vết bẩn, bạn cần khắc phục càng nhanh càng tốt. Những vết bẩn này do nước in trên thớ gỗ. Bạn hãy bật máy sấy tóc vặn thấp đến mức trung bình rồi hơ trong một phút, Christophe Pourny, nhà phục chế đồ nội thất tại New York tư vấn. Cách này có thể làm bay hơi ẩm bị kẹt trong thớ gỗ, làm biến mất các đốm trắng. 
 Mẹo vặt tẩy vết son trên thảm vết cháy bàn bếp
Để giải quyết các vết bẩn cũ, bôi một lớp mỏng của mayonnaise trên vết bẩn trong 1-2 phút. Dầu từ mayo có thể làm mờ dần vệt nước trên mặt bàn.
"Son rơi xuống thảm" - Monica J.
Cách khắc phục:
Đầu tiên dùng thìa hoặc dao để xúc sạch tất cả lượng son thừa còn dính lại, Chris Hix, một chuyên gia chăm sóc sản phẩm tư vấn. Sau đó, hãy lấy một miếng vải sạch thấm rượu hoặc ammoniac rồi thoa lên vết son. Ngoài ra, bạn cũng có thể xịt một ít keo xịt tóc lên bề mặt vải bị dính son môi và để trong một vài phút, sau đó giặt lại bằng nước sạch.
 Mẹo vặt tẩy vết son trên thảm vết cháy bàn bếp
"Tôi nấu ăn với lửa quá lớn, và bây giờ có một vòng màu đen trên mặt bếp từ" - Pamela Bjarno
Cách khắc phục:
Chà xát vết bẩn theo chuyển động tròn nhỏ bằng một miếng vải sạch. Tiếp đó, trộn một hỗn hợp bột não gồm 4 thìa baking soda với một chút nước rồi bôi lên trên các vết bẩn. Đặt một miếng giẻ ấm lên trên rồi để yên trong 30 phút. Cuối cùng, lau sạch bằng giẻ.
Nếu vết bẩn vẫn còn, trộn tiếp 4 thìa baking soda và 1 muỗng giấm. Hãy để hỗn hợp trên vết bẩn một phút rồi lau schj bằng vải ướt.
 Mẹo vặt tẩy vết son trên thảm vết cháy bàn bếp