728 x 90

Những mẹo vặt giúp ngôi nhà bạn mát mẻ hơn

Những mẹo vặt giúp ngôi nhà bạn mát mẻ hơn
Với những mẹo sau, bạn có thể giữ ngôi nhà mát mẻ mà không tốn tiền điện.
Khi nhiệt độ lên đến 38-40 độ vào ban ngày thì quả thật là ác mộng khi trong nhà không lắp đặt máy điều hòa. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn rất nhiều gia đình không có đủ điều kiện để sắm sửa cho căn phòng một chiếc máy làm mát hoặc chẳng may điều hòa bị hỏng. Dưới đây là 10 cách để cản bớt sức nóng ngột ngạt trong căn nhà của bạn.
1. Thay đổi luân phiên tốc độ của quạt trần
Thay đổi tốc độ của quạt nhanh chậm khác nhau giúp luồng không khí trong phòng được lưu thông đều và nhanh hơn, tạo ra làn gió mát. Nếu nhà có quạt cây thì nên bật chế độ xoay để thổi khí nóng ra ngoài cửa sổ.
Những mẹo vặt giúp ngôi nhà bạn mát mẻ hơn
2. Không để ánh sáng lọt vào trong nhà
Đóng kín rèm, cửa sổ,...để cho ánh nắng không tràn vào trong nhà. Phương pháp này có thể làm giảm nhiệt độ bên trong ngôi nhà lên tới gần 10 độ.
3. Tự chế quạt phun sương
Tạo hiệu ứng phun sương bằng cách đặt một chậu đá trước quạt. Bạn nên đặt nghiêng chậu đá để quạt thổi trực tiếp vào băng. Khi không khí va chạm vào đá băng sẽ tạo hơi nước mát làm giảm nhiệt độ không khí trong phòng.
Những mẹo vặt giúp ngôi nhà bạn mát mẻ hơn
4. Không đóng cửa phòng
Đừng giam mình trong một chiếc hộp vuông bé tẹo. Hãy mở thông tất cả các cửa trong nhà để không khí di chuyển thông suốt trong các phòng. Bạn sẽ cảm thấy bớt bí bách và dễ thở hơn nhiều.
5. Chuẩn bị giường mát
Trải chiếu trúc, chiếu điều hòa thay vì nằm nệm bông vào mùa hè. Trước khi đi ngủ, phun nước mát trước khi lên giường ngủ vào ban đêm hoặc dùng khăn lạnh lau một lượt lên bề mặt chiếu. 
6. Ngủ một mình
Đối tác của bạn có thể ngúng nguẩy nhưng chẳng ai thích ôm ấp vào thời điểm này để rồi mồ hôi toát hết ra.
7. Hạn chế sử dụng điện
Hãy hạn chế sử dụng các đồ điện tỏa nhiệt. Tắt các loại đèn không cần thiết, tránh sử dụng lò nướng,...vào những ngày trời nóng 39-40 độ vì chỉ càng làm nhiệt độ trong nhà tăng cao. Ngoài ra, thay bóng đèn sợi đốt thành CFL cũng giảm kha khá hóa đơn tiền điện.
Những mẹo vặt giúp ngôi nhà bạn mát mẻ hơn
 8. Ngủ trên sàn
Không khí nóng sẽ bốc hơi lên trên  nên càng nằm gần sàn nhà thì càng mát. Thậm chí, nếu không phiền thì bạn có thể mắc võng nằm gần sát sàn nhà để không khí lưu thông cả trên, cả dưới lúc đang ngủ. Chiếc võng đu đưa nhẹ nhàng khiến bạn từ từ chìm vào giấc ngủ mà quên đi cái nóng đang hiện hữu.
Những mẹo vặt giúp ngôi nhà bạn mát mẻ hơn

Nguồn: Internet