728 x 90

Nơi gợi cảm hứng cho câu chuyện ma đáng sợ nhất Nhật Bản

Nơi gợi cảm hứng cho câu chuyện ma đáng sợ nhất Nhật Bản
Đền Oiwa Inari Tamiya Jinja là nơi linh thiêng và câu chuyện về người chủ cũ sống ở ngôi nhà này được coi là nguyên mẫu cho Yotsuya Kaidan - câu chuyện ma báo thù đáng sợ nhất nước Nhật.
Nằm ở khu Shinjuku tấp nập và nổi tiếng, đền Oiwa Inari (hay còn gọi là oiwa inari Tamiya Jinja) là một trong những địa điểm thu hút nhiều sự quan tâm của du khách và cả người bản địa. Nơi đây được xem là một trong 5 địa điểm ma ám nổi tiếng nhất Tokyo, chốn dừng chân của hầu hết fan phim kinh dị Nhật Bản.
Đền trước đây là ngôi nhà của một người phụ nữ tên là Oiwa. Cô sống hạnh phúc cùng người chồng Tamiya Iuzaemon. Mọi chuyện trở nên tồi tệ khi người chồng ngoại tình và đầu độc vợ. Oiwa khi chết biến thành ma, và hình ảnh cô tóc tai xõa rũ rượi cùng một con mắt lòi ra đã khiến chồng cô bị ám ảnh. Khi chồng cô kết hôn cùng người tình, lúc Tamiya gỡ tấm mạng che mặt cô dâu ra thì hình ảnh anh ta nhìn thấy là gương mặt với một con mắt lòi ra khỏi tròng của người vợ cũ. Quá sợ hãi, Tamiya đã dùng kiếm chém đứt đầu người vợ mới.
Nơi gợi cảm hứng cho câu chuyện ma đáng sợ nhất nhật bản
Đền Oiwa - nơi bắt đầu cho những nỗi sợ hãi của các du khách yếu tim khi đến Nhật. Ảnh: Kanko-shinjuku.
Câu chuyện này đã truyền cảm hứng để nhà biên kịch Tsuruya Namboku IV viết nên Yotsuya Kaidan - câu chuyện ma nổi tiếng nhất Nhật Bản, nói về tình yêu, sự phản bội và trả thù.
Ngày nay, câu chuyện đã được người Nhật dựng thành kịch, phim nhiều lần. Trước khi một dự án bắt đầu, tất cả các nhân viên trong đoàn, từ nhân viên, diễn viên đến hãng phim đều bày tỏ sự tôn kính và đi lễ tại ngôi đền này. Họ tin rằng nếu không làm thế, đoàn phim có sẽ phải đối mặt với sự phẫn nộ của hồn ma Oiwa.
Một trong những cảnh lạnh tóc gáy nhất của câu chuyện này khiến không ít du khách ám ảnh là hình ảnh Oiwa khi còn sống ngồi chải đầu trước gương và những sợi tóc của cô rụng dần do tác dụng của chất độc mà người chồng đã đầu độc cô. Hình tượng con ma tóc dài mặc váy trắng trong The Ring đình đám cũng được nhiều người cho rằng lấy cảm hứng từ nhân vật hồn ma báo thù Oiwa.
Tuy nhiên ngày nay khi đến thăm ngôi đền, bên cạnh câu chuyện ma quái về người phụ nữ bất hạnh Oiwa, du khách cũng sẽ được nghe một sự thật khác. Nhiều người cho rằng đây chỉ là một câu chuyện tưởng tượng. Trong đời thực đúng là ngôi nhà này từng là nơi sinh sống của vợ chồng Oiwa, nhưng cô là một người vợ hạnh phúc. Người ta tin rằng do ghen ghét với danh tiếng, hạnh phúc của Oiwa mà câu chuyện kia sau kia được thêu dệt lên.
Thông tin thêm:
Tháng 8 là tháng của Obon, một lễ hội Phật giáo và là dịp để người sống cầu nguyện cho linh hồn tổ tiên. Nó cũng gần giống lễ Vu Lan ở Việt Nam. Obon là lễ hội linh thiêng, được tổ chức rộng rãi trên toàn nước Nhật và đây cũng là thời điểm hoàn hảo để du khách đến thăm đền Oiwa - ngôi đền nổi tiếng với nội dung kinh dị ở Tokyo.
Địa chỉ đền: 17, Samon-cho, Shinjuku-ku, Tokyo, Nhật Bản.
Một số điểm đến tham quan nổi bật ở Tokyo: tháp sky tree - nơi bạn có thể ngắm nhìn toàn thành phố từ trên cao, cung điện hoàng gia, tòa nhà chính phủ, đền Asakusa, Shibuya, công viên Ueno, Disneyland, phố Ginza-  nổi tiếng khắp thế giới với phong cách thời trang đường phố Harajuku...
Anh Minh (theo Kanko-shinjuku)