728 x 90

Sự thật đằng sau việc nhiều khách sạn thiết kế phòng tắm

Sự thật đằng sau việc nhiều khách sạn thiết kế phòng tắm
Sự thật đằng sau việc nhiều khách sạn thiết kế phòng tắm. Có hàng ngàn lý do khiến cho nhiều gia đình, khách sạn thiết kế phòng tắm bằng kính. Thế nhưng bạn sẽ phải bất ngờ khi biết được những lý do thực sự của nó.
Sự thật đằng sau việc nhiều khách sạn thiết kế phòng tắm

Trong mọi thiết kế ở các quốc gia, phòng tắm và nhà vệ sinh luôn là nơi kín đáo và riêng tư nhất. Hầu như chúng được đẩy ra phía sau, ở những vị trí kín đáo với cửa chắn cẩn thận. Thế nhưng, một điểm vô cùng đặc biệt ở trong thiết kế ở các khách sạn hạng sang là phòng tắm với thiết kế mở.

Những bức tường gạch bao quanh nhà tắm và nhà vệ sinh được thay bằng vách kính. Những tấm kính có thể đục, mờ hoặc thậm chí trong suốt. Thậm chí, nhiều nơi còn để phòng tắm mở và chỉ che chắn bằng rèm. Vậy lí do để cửa kính làm gì khi một không gian tưởng chừng như riêng tư nay lại có thể bị thấy rõ mồn một bởi người ngoài?

Sự thật đằng sau việc nhiều khách sạn thiết kế phòng tắm
Thứ nhất, thiết kế này mang lại cảm giác về một không gian tổng thể lớn hơn. Độ dày của những bức tường gấp nhiều lần so với một tấm kính vì vậy bằng cách này, khách sạn có vẻ như "ăn gian" thêm được chút không gian. Thêm vào đó, hầu hết các phòng bên trong khách sạn đều tương đối nhỏ nên nếu dùng kính trong suốt sẽ tạo cảm giác không gian trong phòng rộng và thoáng hơn. 
Thứ hai, vì lí do an toàn nên các khách sạn lắp phòng tắm kính. Nghe có vẻ lạ đời nhưng đây hoàn toàn là sự thật. Rất nhiều người ở khách sạn khi đi du lịch, công tác một mình. Khi mọi người tắm, tiếng nước chảy khá lớn và cửa cách âm kín. Nếu vì bất cứ lý do gì có ai đó vào phòng của bạn, với ý định xấu, bạn sẽ không biết nếu phòng tắm kín. 
Sự thật đằng sau việc nhiều khách sạn thiết kế phòng tắm
Thứ ba lắp vách kính ở phòng tắm giúp tiết kiệm lượng điện khá lớn. Nếu là vào ban ngày, ánh sáng tự nhiên từ ngoài chiếu vào cũng đủ làm sáng phòng tắm trong suốt mà không cần bật nhiều đèn điện. Còn nếu buổi tối, ánh đèn điện trong phòng cũng tỏa vào phòng tắm. Nhờ cách này, khách sạn sẽ cắt giảm được phần nào chi phí tiền điện hàng tháng.
Thứ tư, không gian mở thích hợp phục vụ những cặp vợ chồng hay các đôi tình nhân khi tăng thêm độ lãng mạn. Một chút mới lạ trong kì nghỉ sẽ giúp tình yêu thăng hoa. Còn với những ai thích riêng tư, một tấm rèm kín có thể giúp giải quyết vấn đề này một cách đơn giản.
Sự thật đằng sau việc nhiều khách sạn thiết kế phòng tắm
Thứ năm, thiết kế bằng kính trong suốt sẽ giúp các nhân viên thuận lợi hơn trong việc cọ rửa, vệ sinh phòng tắm. Một tấm kính trong suốt, sáng rõ mang lại cảm giác căn phòng sạch sẽ hơn so với bức tường lát gạch màu.
Vì tất cả những lí do trên - vừa tiện lợi cho khách sạn, vừa tốt cho khách hàng, chẳng có lí do gì để từ chối thiết kế này.
 
Theo Ngọc Trâm (Dịch từ Quora) (Khám phá)