728 x 90

Thực đơn cuối tuần nhanh gọn ngon đẹp ai cũng mê

Thực đơn cuối tuần nhanh gọn ngon đẹp ai cũng mê
Với 3 món: chả cua thịt nướng, salad dưa chuột và thạch ba tầng tráng miệng, thực đơn cuối tuần này sẽ giúp bạn "ghi điểm" với cả nhà đấy! 1. Chả cua thịt nướng Với hình thức như những...
Với 3 món: chả cua thịt nướng, salad dưa chuột và thạch ba tầng tráng miệng, thực đơn cuối tuần này sẽ giúp bạn "ghi điểm" với cả nhà đấy!
1. Chả cua thịt nướng

Với hình thức như những chiếc bánh cupcake vàng ruộm bắt mắt, món chả cua thịt nướng hẳn sẽ khiến cả nhà bất ngờ với tài nấu ăn của bạn!
Thực đơn cuối tuần nhanh gọn ngon đẹp ai cũng mê
 
Để có món chả cua thịt nướng ngon, tốt nhất là bạn mua cua bể về luộc rồi bóc lấy thịt cua bên trong. Tuy nhiên nếu không muốn quá mất thời gian, bạn có thể mua thịt cua hay thịt càng ghẹ bán sẵn trong siêu thị để làm món này. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần trộn thịt cua, trứng, thịt băm, bún tàu, nấm mèo, hành tây cắt nhỏ với hạt nêm, muối, đường dầu mè rồi cho vào khuôn cupcake, nướng 180 độ C trong 20 phút là xong.

2. Salad dưa chuột

Khi món chính đã nhiều đạm, bạn cần một món ăn kèm thanh nhẹ, tốt nhất là với vị chua để cả nhà không bị ngán. Với đặc điểm làm nhanh - ăn ngon, món salad dưa chuột sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn!
Thực đơn cuối tuần nhanh gọn ngon đẹp ai cũng mê
 
Salad có ngon hay không, chủ yếu nằm ở phần nước trộn. Với món salad này, bạn hãy thử làm nước trộn salad bằng cách pha 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh dầu olive, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước tương với chút gừng và vỏ chanh bào, sau đó rưới lên các miếng dưa chuột bào mỏng, thêm vài cọng mùi tây cho đẹp mắt là bạn có ngay món salad mới lạ cho thực đơn cuối tuần của cả nhà!

3. Món tráng miệng: thạch ba tầng

Không quá khó để bạn có được ly thạch 3 tầng giải khát mát lạnh trong những ngày nắng nóng. Thạch vải mát lịm, thơm ngọt xen lẫn với thạch đào ngọt mát có vị chua dịu sẽ giúp cân bằng vị giác của bạn đem lại cảm giác ngon miệng hơn!
Thực đơn cuối tuần nhanh gọn ngon đẹp ai cũng mê
 
Món thạch ba tầng được kết hợp giữa các lớp thạch vải và thạch đào để tạo nên màu sắc và hương vị xen kẽ. Với món thạch này, thay vì dùng các loại thạch rau câu thông thường để làm đông, bạn dùng gelatin nên thạch khi đưa vào miệng là mềm và tan ngay chứ không dẻo hay giòn đâu nhé!