728 x 90

Thưởng thức món nộm bò khô ngay trung tâm phổ cổ Hà Nội

Thưởng thức món nộm bò khô ngay trung tâm phổ cổ Hà Nội
Nhắc đến nộm bò khô phố cổ, không ai không biết đến phố Hoàn Kiếm với những hương vị vô cùng đặc trưng. Nằm ngay trung tâm phố cổ Hà Nội, phố Hoàn Kiếm chỉ dài 52 m nhưng lại là nơi có...
Nhắc đến nộm bò khô phố cổ, không ai không biết đến phố hoàn kiếm với những hương vị vô cùng đặc trưng.
Nằm ngay trung tâm phố cổ Hà Nội, phố Hoàn Kiếm chỉ dài 52 m nhưng lại là nơi có nhiều món ăn vặt nổi tiếng Hà thành, trong đó không thể không kể đến nộm bò khô.
Đĩa nộm bò khô ở phố Hồ Hoàn Kiếm về cơ bản cũng giống như ở các nơi khác, cũng gồm các nguyên liệu chính như đu đủ xanh, cà rốt, bò khô, lạc rang, rau thơm và nước nộm chua ngọt. Tuy nhiên, ở con phố này, họ còn cho thêm vào bát nộm lục phũ ngũ tạng của bò. Tất cả nguyên liệu được xếp chồng lên nhau rồi rưới thứ nước mắm giấm chua ngọt bí truyền từ trên xuống dưới. Đĩa nộm với đủ màu sắc rực rỡ, và chỉ cần nhìn thôi là cái bụng muốn “biểu tình” rồi. Khi ăn, thực khách chỉ cần dùng đũa  trộn đều các nguyên liệu cho thấm vừa gia vị là được.
Thưởng thức món nộm bò khô ngay trung tâm phổ cổ hà nội
 
Gắp từng miếng nộm đưa lên miệng, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn sần sật của đu đủ, vị đượm dai dai của những miếng thịt bò khô, vị chua ngọt của giấm tỏi, vị cay nồng của ớt, vị béo ngậy của lạc và vị thơm ngon của thịt, sách, gan bò… Tất cả cứ hoà quyện với nhau một cách hài hoà, quyến rũ người ăn.
Nộm bò khô Long Vi Dung ở số 23 Hoàn Kiếm được coi là quán nộm nổi tiếng nhất ở con phố này. Quán khá dễ tìm, có “view” nhìn thẳng ra Hồ Hoàn Kiếm nên được nhiều thực khách lựa chọn. Theo chia sẻ của những người đã từng thưởng thức, đĩa nộm ở đây khá đầy đặn, nhiều thịt. Chỉ với 35.000 đồng là bạn đã no nê rồi. Tuy là quán vỉa hè nhưng khá sạch sẽ, phục vụ nhanh gọn. Quán đông nhất là vào khoảng 5h chiều nên nếu muốn thưởng thức thì bạn chú ý đi sớm một chút nhé.
Thưởng thức món nộm bò khô ngay trung tâm phổ cổ hà nội
 
Ngoài nộm bò khô Long Vi Dung ở 23 Hoàn Kiếm, bạn còn có thể thưởng thức món này ở địa chỉ: nộm bò khô Thanh Hải (28 Hoàn Kiếm). Đĩa nộm ở đây cũng khá đầy đặn, nhiều thịt bò, nước nộm rất ngon. Giá: 35.000 đồng/ suất.
Một số địa chỉ nộm bò khô ngon khác ở phố cổ:
- Nộm Lim phố Hàng Bún: 30.000 đồng/bát
- Nộm bò khô 29 Hàng Giầy, Đồng Xuân, Hoàn Kiếm: 25.000 đồng/ bát
- Nộm bò khô 43 Hàng Buồm: 25.000 – 25.000 đồng