728 x 90

Cảnh báo ! Nhiễm vi khuẩn khi dùng điện thoại trong nhà vệ sinh

Cảnh báo ! Nhiễm vi khuẩn khi dùng điện thoại trong nhà vệ sinh
Theo các nhà khoa học, đây là một thói quen khá bẩn, và có thể khiến bạn nhiễm các loại vi trùng như salmonella, E. Coli và C. difficile vì các thói quen lau rửa, chạm vào nút xối nước, chạm vào thành bồn cầu, sau đó lại cầm ngay vào điện thoại. Thậm chí, sau đó nhiều người sẽ lại áp ngay chiếc điện thoại lên mặt.
Không mang điện thoại di động vào nhà vệ sinh
Trong xã hội hiện đại ngày nay, rất nhiều người đem điện thoại di động, máy tính bảng,...vào nhà vệ sinh để tranh thủ lướt mạng xã hội, kiểm tra email. Thế nhưng, ít ai ngờ rằng thói quen nhỏ này lại ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bản thân.
Theo các nhà khoa học, đây là một thói quen khá bẩn, và có thể khiến bạn nhiễm các loại vi trùng như salmonella, E. Coli và C. difficile vì các thói quen lau rửa, chạm vào nút xối nước, chạm vào thành bồn cầu, sau đó lại cầm ngay vào điện thoại. Thậm chí, sau đó nhiều người sẽ lại áp ngay chiếc điện thoại lên mặt. 
 Cảnh báo nhiễm vi khuẩn khi dùng điện thoại trong nhà vệ sinh
Bài liên quan:
Thậm chí để lại nó trên mặt dường như có thể đặt bạn vào lỗi nguy hiểm ... tuyệt vời!
Chuyên gia vệ sinh dịch tễ, tiến sĩ Lisa Ackerly chia sẻ trên tờ Metro: "Xối nước có thể khiến vi khuẩn có trong phân bắn xa đến hơn 1,8m. Đó cũng là lí do tại sao bạn không nên để bàn chải đánh răng và khăn rửa mặt ở quá gần bồn cầu và phải luôn đóng nắp khi xối nước".
Vi trùng có thể sống vài ngày trên bề mặt điện thoại vì sức nóng phát từ bên trong, tạo môi trường ấp áp cho vi khuẩn phát triển mạnh - tiến sĩ Ron Cutler cho biết.
Vệ sinh ốp điện thoại sạch khuẩn
 Cảnh báo nhiễm vi khuẩn khi dùng điện thoại trong nhà vệ sinh
- Tháo ốp ra khỏi điện thoại.
- Dùng vải chà nhẹ nhàng ốp điện thoại với nước rửa bát pha loãng.
- Để khử trùng, làm ẩm một miếng vải với cồn isopropyl và lau sạch.
- Với các vết bẩn cứng đầu cần đặc trị bằng hỗn hợp nước rửa bát pha loãng kèm hàn the. Ngâm trong hỗn hợp vừa trộn trong vòng 1 tiếng rồi dùng bàn chả đánh răng cũ cọ lại.
- Một cách khác là trộn baking soda với chút nước để tạo thành hỗn hợp dính. Bôi đều hỗn hợp dính lên trên vết bẩn và phơi ốp ngoài không khí trong vài giờ đến khi baking soda khô lại. Dùng bàn chải cọ sạch baking soda và rửa sạch lại bằng nước.