728 x 90

Cọ sạch bồn rửa bát mà không hại da tay ?

Cọ sạch bồn rửa bát mà không hại da tay ?
Sử dụng các dung dịch tẩy rửa hóa học ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của bạn nhưng nếu chỉ vệ sinh bằng nước thì lại không sạch hết vi khuẩn. Mẹo dưới đây sẽ giúp chị em giải quyết nỗi lo lắng của mình.
Hầu hết mọi người đều nghĩ bồn rửa nhà bếp tương đối sạch sẽ vì được sử dụng hàng ngày. Thế nhưng, rửa bằng nước chỉ đơn giản là đẩy chất bẩn, dầu mỡ xuống ống cống chứ vẫn còn tồn tại vi khuẩn. Dưới đây là những bước vệ sinh bồn rửa trong nhà sạch sẽ và an toàn, không sử dụng hóa chất hoặc chất tẩy rửa độc hại.
 Cọ sạch bồn rửa bát mà không hại da tay
Những gì bạn cần
Xà phòng rửa chén
Giấm trắng
Baking soda
Muối 
Chanh
Đá lạnh
Bàn chải đánh răng
Miếng giẻ rửa bát mềm
Hướng dẫn
Muối và axit trong thực phẩm có khả năng ăn mòn inox. Qua thời gian, bồn rửa sẽ xỉn và rỗ dần. Do vậy, bạn nên vệ sinh bồn rửa càng sớm càng tốt sau khi sử dụng. Để lau chùi hàng ngày, bạn chỉ cần dùng xà phòng rửa chén và giẻ mềm để tẩy sạch các vết dầu mỡ. Bạn cần tránh dung dịch amoniac, thuốc tẩy và các chất tẩy rửa ăn mòn inox, bùi nhùi bằng thép. Tất cả những thứ trên sẽ phá hoại và làm giảm tuổi thọ của bồn rửa bát.
 Cọ sạch bồn rửa bát mà không hại da tay
- Để vệ sinh triệt để, bạn nên sử dụng baking soda và giấm. Rắc baking soda lên khắp bề mặt bồn rửa rồi dùng tay xoa đều với chút nước để tạo thành bột nhão. Rửa sạch lại với nước.
- Ngâm giấy ăn trong giấm trắng rồi trải đều lên bề mặt bồn rửa. Để nguyên trong vòng 20 phút rồi thu giấy ăn vứt vào trong thùng rác.
- Rửa sạch bồn rửa bằng nước xà phòng ấm.
Đối với các vòi nước, lau bằng dung dịch xà phòng pha loãng. Bàn chải đánh răng mềm dùng để cọ những khu vực ngóc ngách khó tiếp cận. Cuối cùng, dùng nước sạch và lau khô bằng giẻ mềm.
 Cọ sạch bồn rửa bát mà không hại da tay