728 x 90

Galaxy Note 5 được đánh giá cao hơn iPhone 6s Plus

Galaxy Note 5 được đánh giá cao hơn iPhone 6s Plus
Nếu như đối thủ giữ nguyên kiểu dáng và thêm công nghệ cảm ứng lực, thì smartphone của Samsung có nhiều nâng cấp quan trọng hơn từ kiểu dáng đến tính năng và cả bút S Pen.
Galaxy note 5 được đánh giá cao hơn iphone 6s plus
Sau bài "đọ sức" ban đầu giữa samsung galaxy note 5 và iPhone 6s Plus, đã có tới 3.245 lượt độc giả bình chọn cho sản phẩm mà mình đánh giá cao hơn. Trong đó đáng chú ý có tới 2.261 phiếu dành cho sản phẩm của Samsung, chiếm 70%. Còn lại là 30% cho iphone 6s plus với 984 phiếu. 
Galaxy Note 5 đã tới tay người dùng trong nước từ cuối tháng trước với giá 18 triệu đồng cho phiên bản dung lượng 32 GB. Trong khi đó, iPhone 6s Plus dự kiến sẽ có mặt trên thị trường xách tay vào cuối tuần này với giá bán khoảng trên 20 triệu đồng cho bản dung lượng 16 GB. 
Galaxy note 5 được đánh giá cao hơn iphone 6s plus
Điểm nổi bật trên iPhone 6s Plus là công nghệ cảm ứng lực 3D Touch còn Galaxy Note 5 là S Pen.
Với các so sánh về thông số kỹ thuật, di động của Samsung hoàn toàn vượt trội với vi xử lý tới tám lõi là Exynos 7420, RAM tới 4 GB, bộ nhớ trong là 32 GB thay vì 16 GB khởi điểm như của Apple. Máy cũng có màn hình sắc nét hơn, bút S Pen độc đáo, kiểu dáng sang trọng và mới mẻ trong khi iPhone 6s Plus lại giữ nguyên thiết kế của thế hệ trước. 
Xét về tính năng chụp ảnh, Galaxy Note 5 vẫn là một trong số ít các smartphone chụp đẹp nhất hiện nay theo đánh giá của nhiều trang công nghệ quốc tế như The Verge, Phonearena. Di động của Samsung có độ phân giải tốt hơn là 16 megapixel, ống kính với độ mở f/1.9, nhỉnh hơn so với iPhone 6 Plus là f/2.2 và Galaxy Note 5 cho phép chụp trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn. Trong khi đó, suốt từ thế hệ iPhone 4S, apple cuối cùng đã nâng độ phân giải của camera sau lên thành 12 megapixel so với 8 megapixel.
Galaxy note 5 được đánh giá cao hơn iphone 6s plus
Màn hình của Galaxy Note 5 dùng công nghệ Super AMOLED còn iPhone 6s Plus là tấm nền IPS.
Trong khi bút S Pen của Samsung với nhiều cải tiến và đang được xem là vũ khí hiệu quả khiến nhiều người dùng tỏ ra hào hứng với dòng Galaxy Note 5 thì công nghệ 3D Touch của Iphone 6S Plus cho phép nhận diện lực ấn mạnh hay nhẹ của người dùng để đưa ra phản hồi phù hợp, tuy nhiên, đây lại là thay đổi mang nhiều ẩn số bởi phụ thuộc khá nhiều vào trải nghiệm thực tế của người dùng.  
Trung Văn