728 x 90

Galaxy S6 Edge VS iPhone 6s về camera

Galaxy S6 Edge VS iPhone 6s về camera
iPhone 6s chưa cho thấy sự đột phá trong chất lượng chụp và tỏ ra thua kém với các di động Android cao cấp. 
Galaxy s6 edge vs iphone 6s về camera
Sau hơn hai ngày bình chọn các ảnh chụp thử từ iphone 6s và Galaxy S6 edge+, đã có tổng cộng 1.925 phiếu bình chọn của độc giả cho model chụp tốt hơn. Trong đó, Phone 1 có 1.491 phiếu, chiếm 77% còn Phone 2 là 23% với 434 phiếu. Sự chênh lệch cũng thể hiện rõ trong phần bình luận của độc giả khi đa số đều đánh giá Phone 1 chụp tốt hơn Phone 2.
Kết quả: Phone 1 là Samsung Galaxy S6 edge+ và Phone 2 là iPhone 6s. Điều này không gây bất ngờ bởi nhiều độc giả cũng dự đoán Phone 1 chính là di động của Samsung.
Xem lại ảnh chụp thử từ iPhone 6s và Galaxy S6 edge+
Galaxy s6 edge vs iphone 6s về camera
Galaxy S6 edge+ thể hiện khả năng vượt trội khi chụp trong phòng, ánh sáng yếu. 
Trong các hình ảnh chụp thử, Galaxy S6 edge+ chụp ảnh sáng hơn, khả năng chụp tối nhỉnh hơn đáng kể so với đối thủ. Màu sắc chụp trong một số khung cảnh của máy rực rỡ hơn so với iPhone 6s nhưng có phần cao hơn thực tế một chút. 
Với những kiểu chụp cận cảnh như khung hình số một, S6 edge+ cho ảnh có độ sâu hơn với khả năng xóa phông nền tốt nhờ khẩu độ mở f/1.9 tốt hơn f/2.2 của iPhone 6s. Cân bằng trắng trong các ảnh chụp từ S6 edge+ trong điều kiện ánh sáng trong phòng cũng chính xác hơn đối thủ. 
Với ảnh chụp ngoài trời có nắng, di động của Samsung thường có xu hướng hơi ám vàng, thiên về gam nóng còn iPhone 6s lại đúng màu hơn. Trong điều kiện chụp trong phòng, iPhone cũng thường đưa về gam màu lạnh. Khả năng lấy nét của hai máy đều rất tốt. 
Galaxy s6 edge vs iphone 6s về camera
Ảnh chụp ngoài trời S6 edge+ có thiên hướng ám vàng nhẹ còn iPhone 6s cho gam màu lạnh.
Cả iPhone 6s và Galaxy S6 edge+ đều được đánh giá là những model chụp ảnh hàng đầu hiện nay. Trong khi S6 edge+ được bán đầu tháng trước, iPhone 6s cũng xuất hiện tại thị trường chỉ sau hơn hai tuần. Bộ đôi này đều có giá bán trên thị trường khoảng 20 triệu đồng.
Galaxy S6 edge+ tiếp tục thừa hưởng những phần cứng tốt nhất từ Galaxy S6 và Galaxy Note 5 và từng được nhiều trang công nghệ quốc tế đánh giá cao. So với S6, máy có chế độ chỉnh tay mạnh mẽ hơn với khả năng phơi sáng tới 10 giây, chống rung quang học cũng được cải thiện. Cảm biến của máy có độ phân giải 16 megapixel, ống kính độ mở f/1.9 và khả năng quay video 4K.
Trong khi đó, iPhone 6s cũng có những bước đột phá khi tăng độ phân giải từ 8 megapixel từ nhiều thế hệ nay lên thành 12 megapixel. Ống kính máy có độ mở f/2.2, chống rung điện tử.
Galaxy s6 edge vs iphone 6s về camera
iPhone 6s và Galaxy S6 edge+. 
Tuấn Hưng