728 x 90

Sử dụng chung tai nghe có thể gây nhiễm trùng

Sử dụng chung tai nghe có thể gây nhiễm trùng
Theo The Sun, đeo chung tai nghe có thể làm cho bạn dễ bị nhiễm trùng hơn, do sự trao đổi tế bào da chết, vi khuẩn và ráy tai. Giáo sư sức khỏe môi trường, Kelly Reynolds, tiết lộ rằng vi khuẩn ẩn trên...
tai nghe có khả năng giữ nhiệt và độ ẩm bên trong tai, điều này tạo ra nơi sinh sản hoàn hảo cho vi khuẩn. Nếu bạn sử dụng chung tai nghe với bất kỳ một ai, kể cả người thân,thì số lượng vi khuẩn có thể sẽ tăng lên. Hơn nữa, nếu vi khuẩn tụ cầu trên tai tiếp xúc một với vết thương hở thì có thể dẫn tới những vấn đề nghiêm trọng.
Giáo sư sức khỏe môi trường, Kelly Reynolds, tiết lộ rằng vi khuẩn ẩn trên tai có thể gây ra bệnh tật. Và để tránh điều này, bạn nên làm sach tai nghe của mình sau khi cho người khác mượn.
Sử dụng chung tai nghe có thể gây nhiễm trùng
Tai nghe cần được làm sạch sau khi cho người khác mượn.
Bà Kelly Reynolds cho biết: " Để làm sạch tại nghe, bạn nên lau nó bằng bông có thấm một chút nước khử trùng hoặc rượu.”
Nghiên cứu cho thấy rằng hầu hết trên tai của con người đều chứa vi khuẩn như: Pseudomonas( trực khuẩn mủ xanh), tụ cầu khuẩn và liên cầu khuẩn. Trên thực tế thì những loại vi khuẩn này không gây ra bất kỳ vấn đề sức khỏe, nhưng nếu số lượng vi khuẩn quá nhiều, hoặc nếu vi khuẩn mới xâm nhập sâu vào tai của bạn, nó có thể gây ra nhiễm trùng.

nhiễm trùng tai có thể phát sinh ra một số bệnh như: nấm tai, viêm tai ngoài cấp tính, ký sinh trùng trong tai, mụn mủ, mụn đầu đen và mụn nhọt.
Bà Kelly cho biết thêm: "Điều may mắn là vấn đề trên tai không liên quan đến các bệnh như: cúm, vi-rút viêm dạ dày-ruột, hoặc cảm lạnh thông thường."
Tuy nhiên, để tránh các vấn đề có thể xảy ra, bạn vẫn nên thường xuyên khử trùng và hạn chế sử dụng chung tai nghe.