728 x 90

7 lý do bạn nên chịu khó chắt nước cơm uống mỗi ngày

7 lý do bạn nên chịu khó chắt nước cơm uống mỗi ngày
Cùng với sự phát triển của nồi cơm điện, ít ai còn kiên nhẫn chờ cơm sôi để chắt nước cơm nữa. Vô tình ngày nào chúng ta cũng bỏ phí mất một loại dưỡng chất vô cùng tinh túy. Lần cuối...
Cùng với sự phát triển của nồi cơm điện, ít ai còn kiên nhẫn chờ cơm sôi để chắt nước cơm nữa. Vô tình ngày nào chúng ta cũng bỏ phí mất một loại dưỡng chất vô cùng tinh túy.
Lần cuối cùng mình chắt nước cơm cách đây cũng 15 năm rồi. Còn nhớ mùi vị nước cơm lúc đó rất thơm và ngon ngọt. Nhờ bát nước cơm mỗi ngày mà dù nhà nghèo, không dư dả thịt cá, nhưng mình cũng chẳng bị còi cọc hay bệnh tật vì thiếu chất.
Chuẩn bị nước cơm
Bước 1: Cho gạo và nước đã chuẩn bị vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi.
Bước 2: Sau khi sôi, chắt lấy nước cơm.
Bạn có thể làm tương tự với nồi cơm điện, chờ khoảng 15-20 phút sau khi nấu thì mở nắp và múc lấy nước cơm.
7 lý do bạn nên chịu khó chắt nước cơm uống mỗi ngày
Bạn có thể nấu cơm bằng bếp ga hay nồi cơm điện.
Sau đây là những lợi ích mà một bát nước cơm đầy có thể đem đến cho bạn:
1. Cung cấp nguồn năng lượng hảo hạng
Nước cơm rất giàu carbohydrate. Cơ thể người cần chất này để chuyển hóa thành năng lượng. Vì thế một bát nước cơm mỗi sáng là cách khởi đầy ngày mới thật hứng khởi. Mỗi khi thấy mệt mỏi, uể oải, bạn đều có thể làm một ly nước cơm.
2. Ngăn ngừa táo bón
Nước cơm giàu chất xơ và giúp xoa dịu hoạt động của ruột. Tinh bột trong nước cơm cũng kích thích sự phát triển của những lợi khuẩn trong dạ dày, giúp triệt tiêu tình trạng táo bón dai dẳng.
7 lý do bạn nên chịu khó chắt nước cơm uống mỗi ngày
Nước cơm giúp ngăn ngừa táo bón hiệu quả.
3. Ngăn ngừa mất nước
Với khí hậu nắng nóng như ở Việt Nam, chúng ta thường bị mất nước do đổ nhiều mồ hôi. Nước cơm là cách rất tốt để ngăn chặn tình trạng mất nước và thất thoát dưỡng chất.
4. Trị bệnh truyền nhiễm 
Nước cơm là một giải pháp để trị sốt vì nó ngăn chặn tình trạng mất nước, giúp cơ thể hồi phục nhanh.
5. Trị tiêu chảy
Nước cơm là một giải pháp khả thi để trị tiêu chảy cả ở trẻ em và người lớn. Trẻ sơ sinh rất dễ bị tiêu chảy và nếu không được điều trị kịp thời, trẻ sẽ bị mất nước trầm trọng. 
7 lý do bạn nên chịu khó chắt nước cơm uống mỗi ngày
Nên cho trẻ uống nước cơm để trị tiêu chảy.
6. Ngăn ngừa ung thư, bệnh mất trí nhớ
Uống nước cơm thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa một số loại ung thư nguy hiểm. Một số nguồn tin chưa được kiểm chứng cũng cho biết nước cơm có thể bài trừ căn bệnh mất trí nhớ.
7. Bảo vệ bạn khỏi tia cực tím
Nước cơm chứa một chất gọi là oryzanol, có khả năng chống lại tia cực tím. Vì vậy, bạn đừng quên uống nước cơm mỗi ngày để bảo vệ làn da nhé.