728 x 90

Tử vong vì mắc cúm, đừng chủ quan bạn nên nắm chắc

Tử vong vì mắc cúm, đừng chủ quan bạn nên nắm chắc
Tử vong vì mắc cúm, đừng chủ quan bạn nên nắm chắc. Bệnh cúm, căn bệnh thông thường ai cũng từng mắc phải trong đời và thường rất dễ chủ quan đã giết chết một vận động viên thể hình trẻ tuổi ở Mỹ.
Tử vong vì mắc cúm, đừng chủ quan bạn nên nắm chắc
Tử vong vì mắc cúm đừng chủ quan bạn nên nắm chắc
Kyler Baughman, 21 tuổi tử vong vì mắc cúm
Kyler Baughman, 21 tuổi, đến từ Pennsylvania (Mỹ) nhiễm virus cúm vào ngày 23/12/2017. Các triệu chứng chung như ho hay nghẹt mũi giống như tất cả mọi người vẫn hay bị không làm baughman bận tâm vì chàng trai trẻ cho rằng đây chỉ là triệu chứng thông thường.
Nhưng chỉ 3 ngày sau, tình trạng của Baughman trở nên xấu hơn. 2 ngày sau đó, VĐV thể hình 21 tuổi qua đời.
Vẫn còn trong cơn sốc, bà Beverly, mẹ chàng trai cho biết con trai mình vốn là thanh niên rất chăm chỉ luyện tập thể hình và có sức khỏe tốt. Sau kì nghỉ Giáng sinh với gia đình, Baughman quay trở lại với công việc của mình nhưng cảm cúm đã buộc chàng thanh niên phải quay về nhà sớm với những con ho rũ rượi và triệu chứng đau vùng ngực.
Tử vong vì mắc cúm đừng chủ quan bạn nên nắm chắc
Kyler Baughman vốn là một VĐV thể hình
Bốn ngày sau khi mắc bệnh, thể trạng Baughman ngày càng trở nên tồi tệ. Anh được chuyển tới Bệnh viện Presbyterian bằng trực thăng. 24 giờ sau, Kyler qua đời trước sự đau đớn và bàng hoàng của người thân.
Theo các chẩn đoán và xét nghiệm của bác sĩ, VĐV thể hình này bị suy tạng do sốc nhiễm khuẩn, biến chứng từ bệnh cúm.
(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
Sốc nhiễm khuẩn là biểu hiện nặng của nhiễm khuẩn huyết, tình trạng xảy ra khi các hóa chất vốn hỗ trợ chống viêm trong máu làm hại cơ thể, dẫn đến hàng loạt thay đổi và gây hại cho nội tạng. Nếu không chẩn đoán kịp thời, những nội tạng tổn thương dần bị suy khiến cơ thể rơi vào tình trạng sốc nhiễm khuẩn rồi chết.
Tử vong vì mắc cúm đừng chủ quan bạn nên nắm chắc
Anh này này bị suy tạng do sốc nhiễm khuẩn, biến chứng từ bệnh cúm
Trường hợp tử vong Baughman cho thấy bất cứ ai cũng có khả năng gặp phải biến chứng nghiêm trọng từ cảm cúm.
Thực tế, hàng năm, có hơn một triệu ca nhiễm khuẩn huyết, trong đó 15-30% không qua khỏi ở Mỹ. Đối tượng dễ nhiễm khuẩn huyết là người già hoặc người có hệ miễn dịch yếu.
Hiện nay, số bệnh nhân nhiễm khuẩn huyết ngày càng tăng do vi khuẩn kháng thuốc và lượng người già trên 65 tuổi cùng lượng người miễn dịch yếu kém vì sống chung với các bệnh như HIV tăng cao.
Cha mẹ của chàng trai trẻ hy vọng cái chết của con trai họ sẽ gióng lên hồi chuông cảnh báo cộng đồng chú ý đến sức khỏe và chủ động đi khám tầm soát.