728 x 90

Xem bàn tay để biết cơ thể thiếu nguồn dinh dưỡng nào ?

Xem bàn tay để biết cơ thể thiếu nguồn dinh dưỡng nào ?
Bài viết với hình ảnh minh họa cụ thể dưới đây sẽ mách bạn cách tính lượng thức ăn để cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể
Ai đã từng trải qua cảm giác ngồi đếm calo mỗi món mới hiểu nỗi khổ của việc duy trì vóc dáng. Bài viết với hình ảnh minh họa cụ thể dưới đây sẽ mách bạn cách tính lượng thức ăn nạp vào mỗi ngày vô cùng dễ nhớ.
Cuộc sống hiện đại có thể dẫn con người đến thói quen ăn uống thiếu lành mạnh. Điều này khiến tỉ lệ người mắc bệnh béo phì ngày càng tăng cao. Về mặt thẩm mỹ, một cơ thể nặng nề, một vóc dáng đẫy đà luôn khiến tất cả các bộ trang phục trở nên quá nhỏ với người mặc. Đặc biệt với phụ nữ, hiếm có ai tự tin với thân hình của mình. Hôm nay, mình sẽ giúp bạn từng bước khắc phục thói quen ăn uống không đong đếm nhé.
Trước tiên, bạn hãy nhìn vào ảnh minh họa sau và xòe bàn tay ra:
Xem bàn tay để biết cơ thể thiếu nguồn dinh dưỡng nào
- Tinh bột: Hãy nắm chặt bàn tay lại thành một nắm đấm. Phần ngoài trước của nắm tay chính là lượng tinh bột bạn nên ăn trong ngày.
- Rau củ các loại: Ngửa bàn tay lên như thể bạn đang chứa đầy các loại rau củ trên đó. Hai vốc tay chụm lại chính là lượng rau củ cơ thể bạn cần.
- Thịt: Xòe thẳng bàn tay ra, không tính các ngón tay. Diện tích lòng bàn tay chính là lượng thịt cần thiết để cơ thể hoạt động.
- Hoa quả: Nắm chặt bàn tay tạo thành hình nắm đấm, thể tích toàn bộ nắm đấm chính là lượng trái cây bạn nên ăn mỗi ngày.
Xem bàn tay để biết cơ thể thiếu nguồn dinh dưỡng nào
Rau củ và hoa quả nên được ưu tiên hơn các loại thực phẩm khác.
- Bơ: Hãy xòe ngón tay trỏ ra, lóng tay đầu tiên của ngón trỏ chính là lượng bơ bạn cần mỗi ngày.
- Chất béo: Hãy xòe ngón trỏ và ngón giữa ra, thể tích được tạo ra của hai ngón tay này chính là lượng chất béo (dầu ăn, phô mai...) cơ thể cần.
Bạn đã nhớ được lượng thực phẩm cơ thể cần trong một ngày chưa? Rất dễ dàng phải không? Nhưng đừng quên chia đều lượng thực phẩm này thành 3 bữa sáng, trưa, tối và 2 bữa phụ nếu cần. Chúc bạn thành công.